Ngoại trưởng Mỹ hứa người Nga sẽ cảm thấy hiệu quả của các lệnh trừng phạt

© AP Photo / Tasos KatopodisNgoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken hứa hiệu quả của các biện pháp trừng phạt chống Nga sẽ thể hiện trong cuộc sống hàng ngày.

Các biện pháp trừng phạt đang có tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế Nga và đồng rúp. Tôi nghĩ bạn sẽ thấy người Nga sẽ không thể mua những thứ mà họ có thể mua trước đây, khi nước Nga mở cửa với thế giới", Blinken nói với các phóng viên.

Theo Blinken, các biện pháp trừng phạt chống Nga sẽ "ngày càng khó khăn hơn."
"Người dân Nga sẽ cảm nhận được điều này trong cuộc sống hàng ngày của họ", Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh.
Blinken lưu ý ông muốn hậu quả của các lệnh trừng phạt không gây ra đau khổ ở Nga và người dân nước này sẽ không cảm thấy chúng.
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2022
Hungary cảnh báo EU sẽ chịu hậu quả nguy hiểm do lệnh trừng phạt chống Nga

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Matxcơva.
Các biện pháp hạn chế chủ yếu nhằm vào lĩnh vực ngân hàng và việc cung cấp các sản phẩm công nghệ cao. Nhiều quốc gia đã tuyên bố đóng băng tài sản của Nga. Ở châu Âu ngày càng vang lên nhiều hơn những lời kêu gọi giảm bớt sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng của Nga. Nhưng tất cả những điều này đã trở thành những vấn đề kinh tế đối với chính phương Tây, gây ra sự gia tăng giá nhiên liệu và lương thực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала