Tin tức về bà Nguyễn Phương Hằng: Vì sao 3 trợ lý bị Công an mời lên làm việc?

© Ảnh : Personal page of Nguyễn Phương HằngBà Nguyễn Phương Hằng
Bà Nguyễn Phương Hằng - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2022
Đăng ký
Công an TP.HCM mời ekip gồm ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà (Ha Lee) và bà Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi) đã giúp bà Nguyễn Phương Hằng livestream “làm mưa làm gió” suốt một thời gian dài trước khi bị bắt.
Cơ quan Công an cũng xác định, nhóm các cá nhân (chủ kênh YouTube) tham gia phát tán, đăng tải các video ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng gồm: bà Bùi Thanh Quỳnh Như (kênh Lang thang đường phố), Jimmy Huỳnh, chủ kênh YouTube Anh Nông Dân, chủ kênh YouTube Chinh Lê, Long Ngô, ông Võ Minh Điền.

Công an mời 3 trợ lý của bà Phương Hằng lên làm việc

Ngày 25/6, Công an TP.HCM đã làm việc với ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà (Ha Lee) và bà Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi). Các ông bà này là trợ lý trong ekip cá nhân của bà Nguyễn Phương Hằng.
Trước đó, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) và bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni) đã có đơn đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra, khởi tố đối với 9 người, gồm các trợ lý của bà Phương Hằng và những chủ kênh YouTube tham gia phát tán, đăng tải các video ủng hộ bà Hằng.
9 cá nhân đó bao gồm ông Đặng Anh Quân, ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà (Facebook Ha Lee), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (Facebook Hoàng Nhi); bà Bùi Thanh Quỳnh Như (kênh Lang thang đường phố), Jimmy Huỳnh, chủ kênh YouTube Anh Nông Dân, chủ kênh YouTube Chinh Lê, Long Ngô, ông Võ Minh Điền.
Bà Nguyễn Phương Hằng - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Công an Bình Dương có kiến nghị với Bộ Công an vụ bà Nguyễn Phương Hằng
Trong đơn, những người tố cáo cho rằng các cá nhân trên đã có hành vi giúp sức tích cực cho bà Hằng.
Cụ thể, những người này đã nhiều lần sử dụng các mạng xã hội như Facebook, YouTube, TikTok… chỉ đích danh và có lời lẽ vu khống, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của nhiều người, trong đó có bà Oanh và bà Ni.
Riêng nhóm êkip hậu trường các buổi livestream của bà Phương Hằng đóng vai trò trợ lý, thư ký xuyên suốt thời gian bà Hằng livestream cho đến khi bà Hằng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an TP.HCM bắt giữ.
Những cá nhân này được cho là đã giúp bà Hằng quản lý khoảng 12 kênh, trang mạng xã hội, lên kịch bản, khách mời trong các buổi livestream để phát đi các thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều người.
Trong đó, bà Hà và bà Nhi là trợ lý, đảm nhiệm việc thông báo lịch livestream/ngừng livestream, các vấn đề kiện tụng, đăng tải phát ngôn của bà Hằng,…
© Ảnh : Ho Chi Minh City policeBà Nguyễn Phương Hằng
Bà Nguyễn Phương Hằng - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2022
Bà Nguyễn Phương Hằng
Họ cũng chuẩn bị các tài liệu, hệ thống âm thanh, ánh sáng, máy chiếu, cập nhật những câu hỏi, bình luận của cộng đồng mạng để bà Hằng trả lời, bày tỏ quan điểm ủng hộ đối với bà Hằng...
Trong khi đó, ông Tân là thư ký, là MC dẫn chương trình, dẫn dắt câu chuyện trong các buổi livestream của bà Hằng. Trong buổi đua ngựa tại trường đua Đại Nam, ông Tân chính là người đã đặt tên cho chó đua, ngựa đua là Vy Oanh, Hàn Ni, Đức Hiển..., đồng thời đư ra nhiều bình luận khiếm nhã về các nhân vật được đặt tên.
Tiếp nhận các đơn tố giác trên, Công an TP.HCM đã mở rộng điều tra và mời 3 cá nhân nói trên lên cơ quan làm việc. Buổi làm việc kéo dài từ 8h sáng đến hơn 14h30 chiều cùng ngày.

Diễn biến vụ việc liên quan bà Nguyễn Phương Hằng

Trước đó, ngày 24/3, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng để điều tra về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo điều 331 Bộ luật hình sự.
Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cũng khởi tố vụ án và chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc bà Hằng bị 7 người khác tố giác cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để nhập vào vụ án mà Công an TP.HCM đang điều tra.
Viện KSND TP.HCM đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bà Phương Hằng theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.
Ngày 22/6 vừa qua, theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Viện KSND TP.HCM đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.
Bà Nguyễn Phương Hằng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
“Nguyễn Phương Hằng là ai và được quan lớn nào chống lưng?”
Trước đó, khoảng tháng 3/2021 đến khi bị bắt, bà Nguyễn Phương Hằng nhiều lần tổ chức livestream trên mạng xã hội, liên tục có những phát ngôn nhục mạ, xúc phạm đến các nghệ sĩ, luật sư, nhà báo.
Bà Hằng cho rằng, các nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành, MC Đại Nghĩa... đã ăn chặn tiền quyên góp cho đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt năm 2020.
Khi cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vào cuộc xác minh và kết luận họ không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền và ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, bà Hằng lại tiếp tục livestream phản đối, nhục mạ họ.
Trước hành vi của bà Hằng, nhiều cá nhân như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Vy Oanh, ông Võ Hoàng Yên, nghệ sĩ Hoài Linh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển, bà Đinh Thị Lan... đã có đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала