Bộ Ngoại giao Trung Quốc yêu cầu NATO ngừng bôi nhọ Bắc Kinh

© AP PhotoPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Zhao Lijian
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Zhao Lijian - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - NATO phải ngừng phỉ báng Trung Quốc, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) tuyên bố tại cuộc họp báo hôm thứ Năm, khi bình luận về khái niệm chiến lược mới của liên minh.
Theo nhà ngoại giao, khái niệm chiến lược mới của NATO "phớt lờ sự thật, đổi trắng thay đen", "bôi nhọ chính sách đối ngoại của Trung Quốc, đưa ra những nhận xét vô trách nhiệm về sự phát triển quân sự bình thường và chính sách quốc phòng của Trung Quốc", đồng thời khuyến khích sự đối đầu ,tâm lý Chiến tranh Lạnh và thiên vị ý thức hệ.

"Trung Quốc quan ngại nghiêm túc về điều này và phản đối mạnh mẽ", -Triệu Lập Kiên nói.

Trong khái niệm chiến lược mới, NATO cho rằng chính sách của Trung Quốc đi ngược lại với lợi ích và giá trị của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.

Khái niệm chiến lược mới của NATO

Khái niệm chiến lược mới của NATO cho giai đoạn đến năm 2030 đã được thông qua tại hội nghị thượng đỉnh Madrid. Khái niệm Chiến lược NATO là tài liệu quan trọng của liên minh. Nó tái khẳng định các giá trị của NATO, mục tiêu của tổ chức và đưa ra đánh giá tập thể về tình hình an ninh.

"Trung Quốc thể hiện tham vọng và theo đuổi chính sách đi ngược lại với lợi ích, an ninh và các giá trị của chúng tôi", - khái niệm này nhấn mạnh.

Theo NATO, Trung Quốc sử dụng một loạt các biện pháp chính trị, kinh tế và quân sự "để tăng cường sự hiện diện của mình trên thế giới". Liên minh chỉ ra rằng ý định và mục tiêu tăng cường quân sự của Trung Quốc vẫn còn mơ hồ.
Các nhà lãnh đạo G7 tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2022
G7 tập trung vào Trung Quốc và Nga

"Các hoạt động hỗn hợp hoặc không gian mạng độc hại của Trung Quốc, luận điệu thù địch, thông tin sai lệch là nhằm chống lại các đồng minh và đe dọa an ninh của liên minh", - khái niệm nêu rõ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала