Nga không có liên hệ với Mỹ về ổn định chiến lược

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhDmitry Peskov
Dmitry Peskov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Chưa có cuộc tiếp xúc nào giữa Nga và Hoa Kỳ về sự ổn định chiến lược và cũng chưa có kế hoạch nào, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói với các phóng viên.
Ông Peskov trả lời câu hỏi của các nhà báo về việc liệu các cuộc tiếp xúc giữa Tổng thống Liên bang Nga và Tổng thống Hoa Kỳ có được lên kế hoạch để đảm bảo sự ổn định giữa các nước hay không.
Ông Peskov cũng xác nhận với báo giới thông tin ông Vladimir Putin không có liên lạc nào với Tổng thống Mỹ kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina.

"Tôi xác nhận," - ông Peskov nói.

Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2022
Phát ngôn viên Kremlin: chúng tôi sẽ tỏ ra cứng rắn và sẽ đòi Mỹ tôn trọng lợi ích của Nga

Điện Kremlin nói về những tuyên bố của Boris Johnson

Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, Thủ tướng Anh Boris Johnson đưa ra nhiều tuyên bố, trong đó có một số tuyên bố quái dị về nội dung.

"Các vị đều biết rằng ông Johnson cho phép mình đưa ra rất nhiều tuyên bố khác nhau: thành công, ít thành công, hoàn toàn không thành công và quái dị trong nội dung của họ" - ông Peskov nói khi các nhà báo yêu cầu bình luận về lời kêu gọi "tẩy chay hội nghị thượng đỉnh G20" của Johnson rằng ông ta sẽ "ngạc nhiên nếu Vladimir Putin đích thân đến dự."

Ngoài ra, ông Peskov lưu ý rằng những tuyên bố như vậy sẽ không ảnh hưởng đến quyết định của Điện Kremlin.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала