- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngoại trưởng Nga Lavrov phanh phui mục đích trừng phạt của phương Tây

© BelTA / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các biện pháp trừng phạt của phương Tây hướng tới mục tiêu trấn áp bất kỳ ai bất đồng chính kiến và không chịu khuất phục tuân theo ý muốn của họ. Đó là tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

«Chủ nghĩa tự do ư? Bây giờ người ta nói - học thuyết tân tự do và chính trị. Chỉ cần nhìn vào những vấn đề đang sôi sục hiện nay ở phương Tây. Thêm nữa, vấn đề không chỉ gắn với diễn biến tự nhiên của mọi thứ trong lĩnh vực kinh tế và thương mại vốn đã có những thăng trầm, mà còn do chính phương Tây lập ra một cách nhân tạo. Tổng thống Vladimir Putin đã nói chi tiết về điều này khi ông lý giải nhận thức luận về nguồn gốc cuộc khủng hoảng lương thực và năng lượng hiện tại, là do chính sách thiếu suy nghĩ, hấp tấp và rõ ràng là ích kỷ của các Nhà nưỡ phương Tây», - ông Sergei Lavrov phát biểu trả lời phỏng vấn của nhà báo Pavel Zarubin trên kênh truyền hình «Rossiya 1».

«Điều này cũng liên quan đến các biện pháp trừng phạt, đã xuất hiện từ lâu chứ không phải ngày hôm qua và nhằm trừng phạt bất kỳ ai không tán đồng, phục tùng ý muốn và lợi ích của phương Tây, phớt lờ nhu cầu của tất cả», - ông Sergei Lavrov nói thêm.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
Ngoại trưởng Lavrov kêu gọi Kiev ngừng trì hoãn quá trình xuất khẩu ngũ cốc

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала