- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Việc cung cấp cho Ukraina hệ thống phòng không và máy bay chiến đấu đang được thảo luận ở Hoa Kỳ

© Ảnh : SrA Matt Porter/U.S. Department of DefenseChất đạn cho Ukraina tại căn cứ liên hợp McGuire-Dix-Lakehurst, Mỹ
Chất đạn cho Ukraina tại căn cứ liên hợp McGuire-Dix-Lakehurst, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.09.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ và các đồng minh đang thảo luận về việc cung cấp cho Ukraina máy bay chiến đấu và phòng không trong trung và dài hạn, tờ Financial Times của Anh dẫn lời một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ cho biết.
Như nguồn tin lưu ý, Mỹ và các đồng minh đang thảo luận về các nhu cầu lâu dài của Ukraina, chẳng hạn như hệ thống phòng không, cũng như tính khả thi của việc cung cấp máy bay chiến đấu cho Kiev trong "trung và dài hạn." Tuy nhiên, theo nguồn tin, hiện tại họ đã từ bỏ ý định này.
Tuần trước, Mỹ đã công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 2,8 tỷ USD cho Ukraina và các nước láng giềng, trong đó 675 triệu USD sẽ dành cho vũ khí bổ sung cho Ukraina và 2,2 tỷ USD để "đầu tư dài hạn nhằm tăng cường an ninh của Ukraina và 18 quốc gia láng giềng". Gói hỗ trợ quân sự mới của Mỹ cho Ukraina sẽ bao gồm đạn dược cho HIMARS, pháo 105mm, đạn pháo, tên lửa chống radar tốc độ cao (HARM).
Người đứng đầu Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ, Đô đốc Charles Richard, - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.08.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ tuyên bố không cho phép sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraina

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt giải phóng Donbass, các nước phương Tây tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Chẳng hạn, hồi tháng 7, Washington công bố gói viện trợ quân sự trị giá khoảng 820 triệu USD, bao gồm đạn bổ sung cho tổ hợp tên lửa phóng loạt HIMARS, hai hệ thống phòng không NASAMS của Na Uy, khoảng 150.000 quả đạn pháo 150 mm và 4 radar phản lực.
Matxcơva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí chỉ kéo dài xung đột, và các phương tiện vận chuyển vũ khí trở thành mục tiêu tấn công hợp pháp của Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga. Như ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhấn mạnh, hành động của phương Tây không hề thúc đẩy thành công của cuộc đàm phán Nga-Ukraina mà chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала