- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Người đứng đầu Crưm đề nghị đáp trả Đức về việc cung cấp xe tăng cho Ukraina

© Flickr / Bundeswehr / Sebastian WilkeXe tăng Leopard-2 của Đức.
Xe tăng Leopard-2 của Đức. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Nga phải trả đũa các hành động của Đức, quốc gia đã chấp thuận cung cấp xe tăng của mình để hỗ trợ Ukraina. Đề xuất này được đưa ra trong Telegram của người đứng đầu Crưm Sergei Aksenov.

“Theo tôi, vũ khí hiệu quả nhất để chống lại bất kỳ phương tiện bọc thép nào của Đức là chấm dứt hoàn toàn việc cung cấp năng lượng và phân bón cho Đức”, - Aksenov nói.

Người đứng đầu khu vực nhấn mạnh ông quyết định bày tỏ quan điểm dân sự của mình trước hành động của Đức.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz trước đó đã tuyên bố mong muốn độc lập của đất nước khỏi các nguồn năng lượng của Nga. Bộ Kinh tế Đức hy vọng Đức sẽ mất thêm 3 năm nữa để tạo ra năng lực tiếp nhận khí đốt tự nhiên hóa lỏng, thứ sẽ thay thế hoàn toàn nguồn cung cấp nhiên liệu qua đường ống của Nga.
Xe tăng Leopard trong cuộc tập trận ở Na Uy - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đức gửi 14 xe tăng Leopard 2 tới Ukraina
Ngày 25/1, người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Hebestreit thông báo Đức đã đồng ý gửi xe tăng Leopard 2 tới Ukraina và Đức cũng sẽ chấp thuận việc tái xuất xe tăng này từ các nước đối tác NATO. Giờ đây, việc giao hàng Leopard 2 có thể được cung cấp bởi ít nhất 12 quốc gia NATO.
Dự kiến, điều này sẽ xảy ra sau khi Mỹ quyết định cung cấp xe tăng M1 Abrams cho Kiev. Kiev đã sẵn sàng gửi từ 30 đến 50 chiếc xe tăng này, nhưng chúng có thể sẽ đến tay Lực lượng vũ trang Ukraina sau một thời gian dài - có lẽ sẽ mất hơn một năm.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала