- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kiev bắt đầu sử dụng các loại mìn mới

© Sputnik / Alexander Galperin / Chuyển đến kho ảnhCông việc của đơn vị công binh và đặc công trong chiến dịch quân sự đặc biệt
Công việc của đơn vị công binh và đặc công trong chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Kiev đã bắt đầu sử dụng các loại mìn mới trong khu vực Kremensk của mặt trận Donbass, một sĩ quan tình báo quân khu «Tây» thực hiện các nhiệm vụ theo hướng này nói với Sputnik.
"Mìn cánh hoa thường nằm rải rác và một số loại mới, chúng tôi chưa thấy bao giờ, những người ở đây khá lâu rồi cũng không thấy. Chúng tôi đang chờ công binh đến xem", - sĩ quan cho biết.
Ông nói rõ quân đội Ukraina rải mìn bằng cách sử dụng đạn chùm.
Ngày hôm trước, các trinh sát Nga đã tiến vài km trên khu vực Kremensky của mặt trận. Kiev hài mìn khu vực, cố gắng ngăn chặn cuộc tấn công của Nga.
Quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Xe chiến đấu Ukraina nổ tung do dính mìn của chính quân mình

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала