- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Hãy ngừng giết Donbass". Biểu tình ở Milan

Đăng ký
Người biểu tình đã tập trung tại Milan hôm thứ Bảy để phản đối cuộc xung đột vũ trang Nga-Ukraina đang tiếp diễn ở Donbass.
Đoạn video ghi lại những người biểu tình vẫy cờ Nga cũng như cờ của đảng cộng sản Ý. Mọi người mang theo các tấm biểu ngữ và áp phích, một số có dòng chữ "Hãy ngừng giết Donbass", "Thảm sát ở Odessa vào ngày 2 tháng 5 năm 2014", "Toà nhà Công đoàn" và những biểu ngữ khác.
Những người biểu tình cũng yêu cầu ngừng giao vũ khí cho Kiev và bày tỏ lo ngại về khả năng leo thang hơn nữa.

Chiến dịch quân sự đặc biệt Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
«Nga không phải là kẻ thù của chúng tôi»: Hàng trăm người biểu tình trong thời gian Hội nghị Munich - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
«Nga không phải là kẻ thù của chúng tôi»: Hàng trăm người biểu tình trong thời gian Hội nghị Munich
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала