- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina lo ngại thái độ "không lành mạnh" của phương Tây đối với cuộc phản công

© AP Photo / Efrem LukatskyLính Ukraina với hệ thống phòng trung
Lính Ukraina với hệ thống phòng trung - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các nước phương Tây quá coi trọng cuộc phản công của Ukraina, vì vậy thất bại của nó có thể được coi là lý do để bắt đầu đối thoại với Nga, Đại sứ Ukraina tại Vương quốc Anh Vadim Prystaiko tuyên bố.

"Toàn bộ tầm quan trọng của cuộc phản công, tất cả hy vọng chúng ta đặt vào nó, đều rất không lành mạnh. Nếu có điều gì đó không ổn hoặc không đủ thành công - và "đủ" nghĩa là gì? - mọi người sẽ viện đủ mọi lý do. Họ sẽ nói rằng chúng tôi biết rằng điều này sẽ xảy ra, và bây giờ chúng tôi phải ngồi xuống bàn đàm phán và thảo luận về điều gì đó", - Prystaiko nói trong cuộc phỏng vấn với Newsweek.

Ông cho rằng: các đồng minh phương Tây đang quá tập trung vào chiến dịch mùa xuân đã được lên kế hoạch của Ukraina, nhưng lại không hành động đủ để đảm bảo thành công của nó.
Tình huống này có thể giúp Nga "phá vỡ ý chí của phương Tây và đóng băng xung đột" mà không cần rút quân khỏi các vùng lãnh thổ Ukraina bị mất, nhà ngoại giao này nêu ý kiến.
Lính Ukraina với lựu pháo M777 - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina nhận đòn mạnh trước khi phản công
"Các cuộc đàm phán sẽ có nghĩa là Ukraina sẽ phải đi theo con đường ít kháng cự nhất. Không cần phải là một thiên tài để hiểu những gì họ sẽ yêu cầu từ chúng tôi: ít nhất là Crưm", - người đứng đầu phái đoàn ngoại giao chắc chắn.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала