- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bảy người thiệt mạng vì tên lửa Ukraina bắn trúng xe buýt nhỏ ở Donetsk

© Sputnik / Irina GerashchenkoСhiếc xe buýt và taxi tuyến bị hư hại do pháo kích tại một trạm xe buýt ở thành phố Donetsk.
Сhiếc xe buýt và taxi tuyến bị hư hại do pháo kích tại một trạm xe buýt ở thành phố Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2023
Đăng ký
Aleksey Kulemzin đưa tin trên kênh Telegram của thành phố, sau vụ pháo kích vào Donetsk, một quả đạn pháo của Ukraina đã bắn trúng một chiếc xe buýt nhỏ, khiến 7 người thiệt mạng.
"Theo dữ liệu sơ bộ, ở gần siêu thị cũ "Ukraina" bảy người thiệt mạng vì tên lửa rơi trúng taxi tuyến cố định số 25," - ông viết.
Thông tin đã được người đứng đầu DNR Denis Pushilin xác nhận. Theo ông, trong số những người thiệt mạng có một trẻ em.
Theo văn phòng đại diện của DNR tại Trung tâm phối hợp kiểm soát và điều phối các vấn đề liên quan đến tội phạm chiến tranh của Ukraina, quân đội Ukraina trong vòng hai phút đã bắn 10 quả đạn từ MLRS vào lúc 17:10 và 17:11 giờ Hà Nội.
Theo Kulemzin, tên lửa được phóng tới khu vực gần trung tâm mua sắm và giải trí của Thành phố Donetsk, đạn pháo trúng sân vận động Olimpiysky và tòa nhà của Trung tâm Chấn thương Cộng hòa, ở khu vực siêu thị cũ "Ukraina" xe buýt bốc cháy.

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала