- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại tá Mỹ: ông Zelensky sẽ phải lựa chọn giữa đàm phán và tiếp tục cuộc chiến

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) – Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky sẽ phải lựa chọn giữa đàm phán hòa bình với Matxcơva để chấm dứt xung đột hoặc tiếp tục giao tranh, mà điều này sẽ dẫn đến việc mất nhiều lãnh thổ hơn, Trung tá Lục quân Hoa Kỳ Daniel Davis viết trong một bài báo cho 19FortyFive.

Thảm họa đang đến gần

"Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky không muốn đồng ý với bất kỳ thỏa thuận nào khiến lãnh thổ Ukraina nằm dưới sự kiểm soát của Nga. Nhưng thực tế là ông ấy không có khả năng đẩy lùi hoàn toàn quân đội Nga", - vị chuyên gia lưu ý.

Theo sĩ quan Mỹ, cuộc phản công của Ukraina sẽ không mang lại thành công đáng kể nào cho Kiev, vì Lực lượng Vũ trang Ukraina không có đủ sức mạnh quân sự để chống lại quân đội Nga, vốn đông hơn về binh lính, nhiều vũ khí và trang thiết bị hơn.

Ông Davis chỉ ra: "Với những điều kiện này, trong ngắn hạn hoặc trung hạn, Ukraina không có con đường hợp lý để đạt được mục tiêu của mình".

Nhiều quốc gia ở châu Âu đã nhận ra rằng Kiev sẽ không thể chiến thắng trong cuộc xung đột và họ muốn ông Zelensky đồng ý đàm phán hơn. Vị sĩ quan này tin rằng nếu xung đột tiếp diễn, Ukraina sẽ mất nhiều lãnh thổ hơn nữa.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Cái chết cận kề". Tình báo viên tiết lộ điều gì sẽ xảy ra với Zelensky sau Artemovsk

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала