"Cơn địa chấn ngân hàng": Mỹ đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn nhất kể từ 2008

© AP Photo / Steven SenneNgân hàng Mỹ First Republic Bank (FRB) tại Boston, Mỹ
Ngân hàng Mỹ First Republic Bank (FRB) tại Boston, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.07.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Sau khi một số tổ chức đầu tư lớn (Silicon Valley Bank, First Republic Bank và các tổ chức khác) sụp đổ, ngành ngân hàng Hoa Kỳ có thể phải đối mặt với làn sóng sáp nhập và mua lại mới của các cấu trúc tài chính vốn hóa trung bình, CNBC đưa tin với tham chiếu đến các nhà phân tích trong ngành.
Như CNBC viết, lĩnh vực ngân hàng Mỹ đang ở "trên bờ vực của một cơn địa chấn". Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự hình thành giai đoạn mới của cuộc khủng hoảng tài chính ở Hoa Kỳ. Trong số những nguyên nhân cchủ chốt là tiếp tục chính sách thắt chặt tiền tệ của Hệ thống Dự trữ Liên bang, tăng lãi suất cơ bản, khủng hoảng nợ trong phân khúc bất động sản thương mại và nhiều vấn đề khác.
Trong bối cảnh đó, hệ thống ngân hàng có thể mong đợi chuyển đổi quan trọng nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Trong vài năm tới, phần lớn trong số 4672 tổ chức tín dụng địa phương sẽ buộc phải chịu sự kiểm soát của các ngân hàng có vốn lớn hơn. Điều này có thể xảy ra cả bằng phương pháp thị trường và với sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý.
Đơn vị tiền tệ của các quốc gia khác nhau trên thế giới. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2023
Cuộc khủng hoảng kinh tế mới sẽ vượt qua những sự kiện năm 2008

Tác động của tăng lãi suất

Việc tăng lãi suất có thể dẫn đến tổn thất gia tăng đối với chứng khoán do các ngân hàng nắm giữ. Yếu tố này sẽ trở thành lý do tiền đề cho việc khách gửi tiền rút tiền mặt ồ ạt khỏi tài khoản của họ, điều này có nguy cơ làm giảm mạnh cơ sở khách hàng và giảm lợi nhuận từ loại hình hoạt động kinh doanh chính của các ngân hàng (thu nhập từ chênh lệch giữa lãi suất cho vay và tiền gửi).
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала