Tập đoàn Trung Quốc xây nhà máy sản xuất linh kiện điện tử ở Bắc Ninh

© TTXVN - Phan Tuấn Anh sản xuất
 sản xuất - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.08.2023
Đăng ký
Victory Giant Technology, tập đoàn Trung Quốc chuyên sản xuất, kinh doanh các linh kiện điện tử, chất bán dẫn đã chọn Bắc Ninh để xây nhà máy với tổng mức đầu tư là 400 triệu USD.
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đánh giá cao quyết định đầu tư tại địa phương của doanh nghiệp Trung Quốc và khẳng định, thành công của Victory Giant Technology cũng là thành công chung của tỉnh.

Nhà máy 400 triệu USD

Tập đoàn Victory Giant Technology (Trung Quốc) vừa lựa chọn khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh là địa điểm để triển khai dự án đầu tư xây dựng nhà máy mới ở Việt Nam.
Theo cổng TTĐT tỉnh Bắc Ninh, sáng 4/8, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp và làm việc với ông Chen Tao, Chủ tịch Tập đoàn Victory Gaint Technology (Trung Quốc) về tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại địa phương này.
Tại cuộc tiếp, ông Chen Tao, Chủ tịch Tập đoàn đã bày tỏ lời cảm ơn trước sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo Bắc Ninh.
Ông Chen Tao giới thiệu, Victory Gaint Technology là “doanh nghiệp lớn, uy tín của Trung Quốc”, chuyên sản xuất, kinh doanh các linh kiện điện tử, chất bán dẫn với công nghệ hàng đầu.
 Thành phố Hà Nội - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2023
Các tập đoàn lớn Trung Quốc bắt đầu nhòm ngó Việt Nam
Victory Gaint Technology có nhiều đối tác, khách hàng lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới.
“Sau một thời gian tìm hiểu, Tập đoàn quyết định lựa chọn Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh là địa điểm để triển khai dự án đầu tư xây dựng nhà máy với tổng mức đầu tư 400 triệu USD, khi đi vào hoạt động dự kiến cho giá trị sản xuất mỗi năm đạt khoảng 1 tỷ USD”, - theo cổng TTĐT tỉnh Bắc Ninh.
Nhân dịp này, ông Chen Tao mong muốn lãnh đạo tỉnh, các ngành chức năng và VSIP Bắc Ninh quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa để dự án sớm được triển khai, đi vào hoạt động theo kế hoạch.

Bắc Ninh luôn tạo điều kiện cho nhà đầu tư

Chào mừng lãnh đạo Tập đoàn Victory Gaint Technology đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, tiềm năng, lợi thế và tình hình thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh thời gian qua.
Người đứng đầu tỉnh uỷ Bắc Ninh cho biết, các doanh nghiệp và cộng đồng người Trung Quốc chiếm hơn 50% người nước ngoài đang học tập, lao động, sinh sống tại Bắc Ninh, có đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
“Lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp đầu tư lâu dài, hiệu quả tại tỉnh và thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”, - ông Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ.
Thành phố Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.07.2023
Nhà đầu tư Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam: Lộ yêu cầu của của tư bản Mỹ
Đánh giá cao tính khả thi của dự án, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn được đón tập đoàn Victory Gaint Technology về đầu tư tại tỉnh. Qua đó, góp phần đưa Bắc Ninh trở thành địa phương đi đầu về phát triển công nghiệp điện tử.
Ông Tuấn cũng giao các Sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với tập đoàn triển khai các nước tiếp theo, với quan điểm tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
Phát biểu tại buổi tiếp, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan đã trực tiếp trao đổi, giải đáp, làm rõ các vấn đề tập đoàn Victory Gaint Technology quan tâm trên tinh thần hợp tác, chia sẻ, vì lợi ích của doanh nghiệp và sự phát triển chung của tỉnh.

Tăng cường đẩy mạnh thu hút FDI

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh vừa qua thông tin cho biết, đầu tư nước ngoài đã đóng góp rất lớn cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, giúp giải quyết việc làm cho hơn 40% lực lượng lao động và người lao động đang làm việc tại Bắc Ninh, góp phần đáng kể trong chuyển dịch cơ cấu ngành và thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp trên địa bàn.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, Bắc Ninh đã cấp mới 58 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 588,44 triệu USD. Địa phương đã cấp 350 lượt Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh, tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và điều chỉnh là 885,93 triệu USD, đạt 73,75% kế hoạch thu hút đầu tư năm 2023 (1.200 triệu USD).
Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư các ngành điện tử đến từ Trung Quốc diễn ra hồi tháng 3 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cho biết, Bắc Ninh đã cấp đăng ký đầu tư cho 1.867 dự án đến từ 39 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư gần 24 tỷ USD.
Nhằm đẩy mạnh thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, tháng 3 và tháng 4/2023, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với TCT phát triển đô thị Kinh Bắc tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư các ngành điện tử đến từ Trung Quốc, Đài Loan, thu hút hàng trăm doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Trung Quốc, Đài Loan đã đến thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh.
Cả nước xuất siêu 12,25 tỷ USD nửa đầu năm 2023  - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.07.2023
Việt Nam sở hữu ‘Át chủ bài’ thu hút dòng vốn FDI
Theo ông Nguyễn Đức Long, Phó Trưởng ban BQL các KCN tỉnh Bắc Ninh thông tin với Diễn đàn Doanh nghiệp, vừa qua, thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2023, Ban quản lý đã thực hiện thành công chương trình xúc tiến đầu tư tại Đài Loan.
Trong khi đó, VietnamFinance dẫn lời chủ tịch Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cho biết, các doanh nghiệp Trung Quốc đóng vai trò mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, là nhà sản xuất chính của các sản phẩm và linh kiện có giá trị cao.
Theo lãnh đạo Bắc Ninh, hiện có hơn 580 dự án Trung Quốc (bao gồm cả Đài Loan và Hong Kong) đầu tư tại Bắc Ninh với tổng vốn đầu tư hơn 3 tỷ USD.
“Các doanh nghiệp của Trung Quốc tạo việc làm cho khoảng 42.000 lao động trên địa bàn và thu hút nhiều lao động đến từ các tỉnh, thành khác, đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Bắc Ninh”, - bà Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала