Nga chế tạo thuyền không người lái vạn năng

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhCa nô tuần tra biên giới dự án UMS-1000 chiến lợi phẩm, được trưng bày tại triển lãm trong khuôn khổ Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2023 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Patriot
Ca nô tuần tra biên giới dự án UMS-1000 chiến lợi phẩm, được trưng bày tại triển lãm trong khuôn khổ Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2023 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Patriot - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.08.2023
Đăng ký
Chiếc thuyền không người lái đa năng dựa trên nền tảng «Vizir» đã được chế tạo ở Nga để thực hiện những nhiệm vụ của một drone tấn công trên biển, tiêu diệt các phương tiện của đối phương, vận chuyển binh sĩ và hàng hóa, đồng thời cũng là ca nô thủy văn, ông Mikhail Danilenko Giám đốc điều hành KMZ (Nhà máy Kingisepp, cơ sở sáng chế).

"Đối với các nhiệm vụ của một chiếc thuyền tấn công không người lái, có thể thực hiện cả với ổ đĩa điện: tức là động cơ chính, ăc-quy và khả năng đảm bảo tốc độ thấp trong chế độ tiết kiệm. Đó sẽ là động cơ lai. Về vũ khí, ví dụ như để chống UAV, thì trên thuyền có thể đặt súng máy hạng nặng và tên lửa hạng nhẹ. Đồng thời, phạm vi di chuyển tốc độ thấp sẽ lên tới 600 km, ở tốc độ cao, phạm vi cơ động sẽ giảm nhưng bản thân vận tốc sẽ tăng lên 80 km/giờ", - ông Danilenko nói.

Ông lưu ý rằng tại «Army-2023» đã giới thiệu ca nô thủy văn GRK 700 «Vizir» dành để khảo sát vùng ven biển và đáy biển, có thể được sử dụng như một phương tiện mang thiết bị sonar, máy đo tiếng vang để loại bỏ tình huống.
«Chúng tôi có thể kết nối cùng lúc tới 6 chiếc thuyền-ca nô từ một bảng điều khiển», - Giám đốc Danilenko cho biết:

Những thuật toán mới

Khi sử dụng như thuyền không người lái, trong kết cấu của nó chứa đựng thuật toán để quay trở lại căn cứ: thuyền có đầy đủ hệ thống định vị.
"Trong trường hợp bị đối phương đánh chặn, thuyền có hệ thống dẫn nó đến điểm sơ tán, chứa thuật toán để quay về căn cứ. Trong trường hợp có nhiệm vụ tương ứng đặt ra, thuyền có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau như đưa quân đến điểm đổ bộ, khởi hành đến khoảng cách an toàn, tiếp cận bờ và trở lại căn cứ", - ông Danilenko nói.
Những người tham gia Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế ARMY-2023 kiểm tra động cơ diesel đa nhiên liệu 2V-12-3A cho xe tăng T-14, BMP-T15 và BREM-T16 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Patriot - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.08.2023
Bộ Quốc phòng Nga cho biết số lượng hợp đồng đã ký kết tại «Army-2023»
Theo lời ông, với tư cách là phương tiện đánh chặn máy bay không người lái trên biển, «Vizir» có thể tấn công UAV đối phương bằng tên lửa, súng máy hạng nặng, hệ thống tác chiến điện tử và lưới chống máy bay không người lái.

"Ngoài ra, thuyền có thể đi thẳng tới điểm ấn định và tự phóng ra một UAV, cả trên biển và trên không", - Giám đốc cơ sở sáng chế giải thích.

Ông nhắc rằng những chiếc thuyền thuộc loại "Vizir" đã được cung cấp cho Nhà máy đóng tàu Baltic dành cho các tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân của dự án 22220 như ca nô bảo vệ tàu phá băng. Tổng cộng có hai đơn vị như vậy đã được bàn giao. Công suất của những chiếc thuyền-ca nô này là từ 150 đến 350 mã lực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала