- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ chấp thuận việc chuyển giao máy bay F-16 cho Kiev từ các nước thứ ba

F-16 Fighting Falcon - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.08.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ xác nhận với Sputnik rằng Washington thực sự đã quyết định chấp thuận việc chuyển giao máy bay chiến đấu F-16 thế hệ thứ tư của Mỹ cho Kiev từ Đan Mạch và Hà Lan như báo chí đưa tin trước đó.
"Tôi sẵn sàng xác nhận và nói thêm rằng Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ Ukraina cho đến nào điều đó còn cần thiết", - một quan chức chính quyền không muốn nêu tên cho biết.
Trước đó Reuters dẫn một nguồn tin ẩn danh cho biết Mỹ đã đồng ý để Đan Mạch và Hà Lan chuyển giao máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraina. Theo ông, những nước này sẽ gửi số máy bay đó cho Kiev sau khi hoàn thành việc huấn luyện phi công Ukraina lái F-16.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gửi thư cho những người đồng cấp của mình ở Đan Mạch và Hà Lan để đảm bảo rằng Washington ủng hộ động thái này, theo thông báo của hãng tin.
Мáy bay chiến đấu F-16 - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.07.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sĩ quan Nga cho biết Ukraina có F-16 sẽ ảnh hưởng ra sao tới chiến dịch quân sự đặc biệt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала