Uzbekistan lại mời Petrovietnam tham gia tìm kiếm dầu khí

© Ảnh : Vietnam Oil and Gas GroupGiàn khoan dầu của Petrovietnam
Giàn khoan dầu của Petrovietnam  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.08.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền Uzbekistan một lần nữa mời Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam Exploration & Production- PVEP) tham gia tìm kiếm hydrocarbon ở vùng tây-bắc nước Cộng hoà, - như bộ phận báo chí của Cơ quan Cải cách Chiến lược trực thuộc Tổng thống Uzbekistan cho biết.
Theo dữ liệu của bộ phận báo chí, trong cuộc gặp tại Tashkent, ban lãnh đạo Cơ quan chuyên trách cùng đại diện lãnh đạo một số bộ ngành của Uzbekistan và Phó Tổng giám đốc PVEP Nguyễn Thiện Bảo đã thảo luận về triển vọng hợp tác trong lĩnh vực thăm dò địa chất tại các mỏ dầu khí của nước Cộng hoà này.

"Theo kết quả cuộc họp giữa Bộ Đầu tư, Công-Thương, Bộ Mỏ - Địa chất và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí cũng như Petrovietnam Exploration Production Corporation, đã ký các thỏa thuận về việc bắt đầu thăm dò địa chất các lô Kossor, Shorchashma, Chukurkul trên lãnh thổ đất nước", - trang web của Cơ quan cho biết. Những lô nêu trên nằm ở vùng tây-bắc của Uzbekistan.

PV GAS - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2023
Việt Nam đàm phán với gã khổng lồ năng lượng Nga NOVATEK và ExxonMobil của Mỹ về LNG

Hoạt động chung trước đây

Tháng 2 năm 2010, PVEP và Công ty cổ phần "Uzbekneftegaz" đã ký kết thỏa thuận về các nguyên tắc cơ bản để tiến hành thăm dò địa chất trong 5 năm tại lô đầu tư Kossor. Tháng 1 năm 2015, PVEP bắt đầu công việc khảo sát tại một lô khác là Molabaur. Tuy nhiên, đầu năm 2016, do diễn biến tiêu cực của thị trường dầu khí vào thời điểm đó, công ty Việt Nam tạm dừng hoạt động tìm kiếm dầu khí tại Uzbekistan. Không thấy thông báo quyết định nào khác của PVEP về tiếp nối công việc tại các lô đã nêu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала