- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Biểu tình phản đối cung cấp vũ khí cho Ukraina diễn ra gần Đại sứ quán Mỹ ở Athens

© AP Photo / Thanassis StavrakisHy Lạp. Tổng đình công ở Athens.
Hy Lạp. Tổng đình công ở Athens. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.08.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Hành động chống lại việc cung cấp vũ khí cho Ukraina và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Nga diễn ra ở Athens gần Đại sứ quán Mỹ, những người tham gia nói với Sputnik.
Theo các nhà hoạt động, hàng chục người tụ tập gần bảo tàng quân sự, gần đại sứ quán Mỹ, giương biểu ngữ và hô vang khẩu hiệu phản đối việc cung cấp vũ khí cho Ukraina, cũng như yêu cầu xem xét lại mối quan hệ của Hy Lạp với Nga theo hướng dỡ bỏ lệnh trừng phạt.

"Tại sao chúng ta phải tài trợ cho mafia tham nhũng ở Ukraina?", "Chúng tôi muốn làm việc chứ không phải chiến đấu", "Châu Âu trả tiền cho cuộc chiến ở Ukraina", "Hy Lạp, đừng cung cấp vũ khí cho Ukraina!" - những áp phích như vậy trên tay mọi người, theo những đoạn video và ảnh mà Sputnik có được.

Theo các diễn giả, bằng hành động của mình, họ muốn thu hút sự chú ý của dư luận về việc Hy Lạp và Liên minh châu Âu đang chi số tiền khổng lồ để viện trợ cho Kiev, bất chấp thực tế là số viện trợ này đang bị chính các quan chức tham nhũng ở Ukraina đánh cắp. Những người tham gia biểu tình phàn nàn tình trạng thất nghiệp đang gia tăng ở chính Hy Lạp và chính quyền thay vì giải quyết vấn đề lại quan tâm đến việc cung cấp vũ khí cho Ukraina. Các nhà hoạt động cũng bày tỏ sự phẫn nộ trước các lệnh trừng phạt áp đặt lên Liên bang Nga và việc từ chối hợp tác với Moskva trong nhiều lĩnh vực, họ giải thích những hạn chế chống Nga ảnh hưởng đến ngành du lịch ở Hy Lạp.
Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Hungary: EU không thể mang lại hòa bình ở Ukraina

Từ chối hợp tác với Nga sẽ dẫn đến suy yếu năng lực phòng thủ

Họ cũng chỉ ra quân đội Hy Lạp đang từ chối hợp tác với Nga, điều này sẽ làm suy yếu chính quân đội và dẫn đến mất việc làm. Một ngày trước đó, truyền thông địa phương thông báo kế hoạch của chính phủ Hy Lạp không gia hạn hợp đồng bảo trì hệ thống tên lửa phòng không do Nga sản xuất, bất chấp hiệu quả của chúng, đồng thời gọi quyết định này là "hoàn toàn chính trị" và "vứt bỏ" đi một tỷ euro. Truyền thông Hy Lạp cũng đồn đoán Athens có thể đang lên kế hoạch cung cấp những tên lửa này cho Ukraina.

"Chúng ta đạt được gì với các lệnh trừng phạt chống Nga? Hy Lạp trao cho Ukraina hàng tỷ - nhiều hơn cả Pháp. Không chỉ vậy! Bây giờ họ địnhchuyển giao thiết bị công nghệ của Liên Xô cho Ukraina, làm suy yếu khả năng phòng thủ của các hòn đảo chúng ta. Hãy dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt! Dừng lại, các lệnh trừng phạt !", một trong những người biểu tình nói.

Những người biểu tình kêu gọi chính phủ sử dụng thuế để cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe, y tế và tạo việc làm thay vì tài trợ cho chế độ Kiev.

"Các bệnh viện đang sụp đổ, bác sĩ làm việc quá sức và số lượng ngày càng giảm. Không có thiết bị, thuốc men, vật tư tiêu hao. Hàng chục mạng người thiệt mạng. Tại sao? Chúng tôi yêu cầu gì? Đóng góp tiền cho hòa bình chứ không phải cho chiến tranh", một người nói.

Sau khi kết thúc biểu tình, những người tham gia yêu cầu chính quyền dỡ bỏ lệnh trừng phạt, thiết lập quan hệ bình thường với Nga và ngừng "tài trợ cho mafia tham nhũng ở Ukraina".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала