Báo Ý bất bình vì phản ứng của Ukraina trước những lời của Giáo hoàng về nước Nga

© AP Photo / Remo Casilli Giáo hoàng Francis
 Giáo hoàng Francis - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Phản ứng dữ dội của Ukraina đối với bài phát biểu của Giáo hoàng Francis về sự vĩ đại của nước Nga là bằng chứng cho thấy chế độ Kiev bài Nga điên cuồng, ấn bản tiếng Ý Il Fatto Quotidiano viết.
Thứ Sáu tuần trước, tại cuộc gặp gỡ giới trẻ Công giáo toàn Nga ở St. Petersburg, Giáo hoàng Francis đã nhắc nhở giới trẻ rằng họ là những người thừa kế của nước Nga vĩ đại, mảnh đất của các vị thánh, các vị vua, Pyotr Đại đế, Yekaterina II, Đế quốc Nga hùng mạnh và giác ngộ. Ông cũng cho biết nước Nga nổi tiếng về văn hóa và nhân văn. Bộ Ngoại giao Ukraina gọi tuyên bố này là "tuyên truyền đế quốc".
Bài báo lưu ý: “Cuộc tranh cãi này là bằng chứng cho thấy xung đột quân sự gây ra sự suy giảm chức năng tư duy và khả năng suy luận chín chắn”.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hội kiến Giáo hoàng Francis. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2023
Giáo hoàng Francis nêu hình mẫu quan hệ Việt Nam – Vatican

Giáo hoàng bị chỉ trích

Ấn phẩm nhấn mạnh rằng, vì giáo hoàng là một trong số ít người ủng hộ hòa bình ở phương Tây, nên nhiều người coi ông là đồng minh của Nga và là kẻ thù của Ukraina, NATO và Châu Âu, lục địa vốn đang hoàn toàn phụ thuộc vào ý chí của Liên minh Bắc Đại Tây Dương.

"Nhưng liệu Giáo hoàng phải khuyên những người trẻ Nga điều gì: không xứng đáng với đất nước đã khai sinh ra nền văn hóa và vẻ đẹp mãi mãi là di sản của nhân loại? Từ chối tự gọi mình là người Nga để làm hại Putin? Xem phim bộ với Zelensky trong vai chính chăng?" - tác giả bài viết đặt câu hỏi.

Bài báo viết, tất cả những ai ngày nay không xúc phạm người dân Nga và lịch sử vĩ đại của nước này đều phải chịu sự chỉ trích gay gắt, Giáo hoàng cũng không ngoại lệ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала