- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Mỹ cảnh báo người Ukraina về thảm họa do "sương mù bất định"

© AP Photo / Oleksandr RatushniakQuân nhân Ukraina trên chiếc cầu sập
Quân nhân Ukraina trên chiếc cầu sập - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.09.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Khi sử dụng bom chùm do phương Tây gửi đến LLVT Ukraina có nguy cơ làm hại chính họ và dân thường do không có đủ thông tin tình báo. Nhà báo Saadain Gardezi phụ trách chuyên mục trên tờ National Interest viết về điều này.
“Vì những vũ khí đó đã được cung cấp cho một số đơn vị pháo binh nên vẫn có nguy cơ chúng bị sử dụng khi chưa được phép hoặc vô tình sử dụng trong hoàn cảnh được gọi là “sương mù bất định”, - tác giả viết.
"Sương mù bất định" hay "sương mù chiến tranh" là thuật ngữ dùng để chỉ việc thiếu thông tin đáng tin cậy về tình hình trên chiến trường.
Đạn chùm M795 do Hòa Kỳ sản xuất  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở Mỹ kể về "sáng tạo nguy hiểm" của LLVT Ukraina với đạn chùm
Ngoài ra, nhà báo lưu ý rằng bom đạn chùm cực kỳ không đáng tin cậy do tỷ lệ hư hỏng và khiếm khuyết cao, đồng thời cùng với khả năng phát tán rộng chúng có thể gây ra mối đe dọa cho người dân địa phương nhiều năm về sau.
Ukraina đã nhận được bom chùm từ Mỹ như một phần của gói viện trợ quân sự tiếp theo. Loại vũ khí này bị cấm theo một công ước quốc tế đã được 123 quốc gia phê chuẩn, nhưng Hoa Kỳ và Ukraina không nằm trong số đó.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала