Nga có thể tiếp tục sản xuất xe tăng "biết bay" T-80

© Sputnik / Dmitry Korobeinikov “Xe tăng bay” T-80
 “Xe tăng bay” T-80 - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.09.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - "Uralvagonzavod" của Nga có thể tiếp tục sản xuất xe tăng T-80 với động cơ tua-bin khí theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng Liên Bang Nga. Tổng giám đốc nhà máy Alexandr Potapov đề cập đến điều này trên kênh truyền hình Zvezda.
Theo lời ông Potapov, ban lãnh đạo công ty hiện đang giải quyết các vấn đề liên quan đến sản xuất xe tăng.

"Chúng tôi đang giải quyết những vấn đề này với Bộ Công Thương, vì việc này đòi hỏi những năng lực mới tương ứng", - Tổng giám đốc "Uralvagonzavod" giải thích cụ thể.

Xe tăng T-80 được sản xuất tại Liên Xô tại Nhà máy Kỹ thuật Vận tải Omsk và được đưa vào trang bị cho Quân đội Liên Xô vào năm 1976. Trước đó, chuyên gia quân sự Nga, tổng biên tập tạp chí "Kho vũ khí của Tổ quốc" Viktor Murakhovsky tuyên bố: xe tăng T-14 Armata sẽ được hoàn thiện trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt. Như ông cho biết, hệ thống điện tử sẽ được cải thiện. Có kế hoạch bắt đầu giao Armata cho các đơn vị quân đội vào năm 2024.
Video: Các đội xe tăng LLVT Nga thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu theo hướng Kupiansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Video: Các đội xe tăng LLVT Nga thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu theo hướng Kupiansk

Lớp ngụy trang đặc biệt cho xe tăng Nga

Trước đó, ông Vladimir Artyakov, Phó Tổng giám đốc thứ nhất của Rostec chia sẻ với Sputnik trước thềm Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế Army-2023 lớp ngụy trang đặc biệt Nakidka bảo vệ xe tăng Nga khỏi bị vệ tinh và máy bay trinh sát phát hiện.
"Đây là liều thuốc giải độc thực sự để đối phó với vệ tinh và máy bay trinh sát. Nó được chế tạo tại một công ty của Kalashnikov là Viện Nghiên cứu Thép. Vật liệu ngụy trang làm giảm khả năng hiển thị của xe tăng và các thiết bị quân sự khác trong dải sóng dài. Nó giúp phương tiện tránh bị thiết bị chụp ảnh nhiệt và radar phát hiện, màu sắc biến đổi của nó giúp ngụy trang về quang học", - ông Artyakov nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала