Vietjet và Carlyle đạt thoả thuận tài trợ máy bay 550 triệu USD

© VietjetAirChủ tịch Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo chứng kiến trao đổi ký kết thoả thuận tài trợ tàu bay giữa Carlyle Aviation Partners và Vietjet
Chủ tịch Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo chứng kiến trao đổi ký kết thoả thuận tài trợ tàu bay giữa Carlyle Aviation Partners và Vietjet  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.09.2023
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) – Vietjet và Tập đoàn tài chính Carlyle hôm nay ký kết Thoả thuận tài trợ tàu bay trị giá 550 triệu Đô la Mỹ nhân chuyến thăm chính thức của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đến Việt Nam.
Công ty Carlyle Aviation Partners thuộc Tập đoàn Carlyle sẽ cung cấp tài chính cho loạt tàu bay 737 Max thuộc đơn hàng 200 tàu của Vietjet và Boeing. Ông Robert Korn, Chủ tịch Carlyle Aviation Partners, cho biết:
"Công ty Carlyle Aviation Partners là đối tác chiến lược lâu dài với Vietjet. Chúng tôi hân hạnh được đồng hành và chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của Vietjet trong hơn một thập kỷ vừa qua, đem đến cơ hội bay tiết kiệm và thuận tiện cho người dân và góp phần tích cực vào sự phát triển của ngành hàng không, du lịch và thúc đẩy đầu tư giữa Việt Nam và quốc tế."
Boeing 737-A. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.09.2023
Vietnam Airlines và Boeing sẽ ký thoả thuận 10 tỷ USD?
Đây là đơn đặt hàng tàu bay quan trọng được cho là một trong những hợp đồng thương mại lớn nhất, góp phần quan trọng đến cán cân thương mại giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ đến thời điểm hiện tại.
Đáng chú ý, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng thống Hoa Kỳ, Vietjet và Boeing cũng đã thống nhất bàn giao những tàu bay đầu tiên cho Vietjet theo đặt hàng 200 tàu bay B737 Max. Đơn hàng trị giá hơn 25 tỷ USD sẽ được thực hiện trong 5 năm tới với 12 tàu bay đầu tiên được bàn giao ngay trong năm 2024.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала