- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Chúng ta phải chuẩn bị." Ông Stoltenberg lên tiếng về Ukraina

© AP Photo / Olivier MatthysTổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại Brussels
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.09.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Cuộc xung đột ở Ukraina sẽ không sớm kết thúc, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói với tập đoàn truyền thông Đức Funke.
Ông nói: “Nhiều cuộc xung đột kéo dài hơn dự kiến ​​ban đầu. Chúng ta phải chuẩn bị cho một cuộc xung đột kéo dài ở Ukraina”.
Stoltenberg cũng lưu ý ông coi đất nước này là một thành viên NATO trong tương lai.
Tại hội nghị thượng đỉnh mùa hè của NATO ở Vilnius, Stoltenberg hứa Ukraina sẽ được mời vào NATO theo quyết định nhất trí của tất cả các thành viên và phải đáp ứng mọi điều kiện. Tuy nhiên, ông không đề cập đến khung thời gian cụ thể cho lời mời như vậy.
Lá cờ NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cựu đặc vụ Mỹ nói NATO có thể đưa quân tới Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала