Mỹ đang mở mặt trận mới chống Nga

© AP Photo / Olivier MatthysTrụ sở NATO
Trụ sở NATO  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.09.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) -Washington đang mở các mặt trận mới chống lại Nga, vì Ukraina không hoàn thành được nhiệm vụ của mình, báo Al-Watan viết.

"Mỹ đang phải đối mặt với một thực tế đáng thất vọng. Về vấn đề này chính quyền Mỹ đã bắt đầu mở các mặt trận mới chống lại Nga - trên lãnh thổ <...> Moldova và ở Nam Kavkaz", - bài báo viết.

Theo tác giả, Washington không lường trước sự ngoan cường của Nga nên đã quyết định tạo ra xung quanh Nga càng nhiều điểm nóng càng tốt. Theo phương Tây, việc này có thể làm suy kiệt tiềm lực của Nga.
Nhà quan sát cũng lưu ý rằng thất bại của Ukraina đã thúc đẩy phương Tây mở ra những mặt trận mới. Washington đặt cược vào Kiev một cách vô ích, bởi vì giữa quân đội của Nga và Ukraina có sự khác biệt nghiêm trọng khiến cho LLVT Ukraina không đạt được bước tiến nào.
Quốc hội Moldova - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.06.2023
Đại biểu Duma quốc gia Nga: Moldova có nguy cơ lặp lại con đường của Ukraina
Moskva nhiều lần lưu ý rằng NATO nhằm mục đích đối đầu. Như ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhấn mạnh, việc mở rộng hơn nữa khối này sẽ không mang lại an ninh vững chắc hơn cho châu Âu. Bộ Ngoại giao Nga bày tỏ sẵn sàng đối thoại với Liên minh Bắc Đại Tây Dương, nhưng phải trên cơ sở bình đẳng, đồng thời phương Tây phải từ bỏ lộ trình quân sự hóa lục địa châu Âu. Nga cho biết trong những năm gần đây ở biên giới phía tây của mình ghi nhận động thái tăng cường hoạt động chưa từng có từ trước đến nay của NATO.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала