Việt Nam triệt phá kho thuốc lá điện tử nhập lậu từ Trung Quốc lớn nhất cả nước

© Depositphotos.com / REDPIXELNgười phụ nữ với thuốc lá điện tử
Người phụ nữ với thuốc lá điện tử - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2023
Đăng ký
Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp kiểm tra kho hàng chứa 103.000 sản phẩm thuốc lá điện tử các loại, tất cả đều có nhãn “made in China”, có dấu hiệu nhập lậu từ Trung Quốc.
Đây là vụ vi phạm lớn nhất với mặt hàng thuốc lá điện tử mà lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh từng phát hiện, xử lý trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Chỉ mở kho hàng “chóng vánh” vào ban đêm

Ngày 15/10, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, trong hai ngày 13-14/10/2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 4 phối hợp với Phòng (PC03) - Công an tỉnh Bắc Ninh, Cục Hải quan Bắc Ninh, Đoàn kiểm tra 389 tỉnh Bắc Ninh và Công an thị xã Thuận Thành tiến hành khám, kiểm tra điểm tập kết hàng hóa của Công ty TNHH Điện tử Thiên Long Việt Nam tại Khu phố Thanh Hoài, phường Thanh Khương, thị xã Thuận Thành.
Ông Nguyễn Đức Chung tại một phiên tòa ở Hà Nội - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2023
Cách ông Nguyễn Đức Chung tạo cơ chế cho cây xanh nhập lậu "có chỗ đứng" ở Hà Nội
Bước đầu xác định, đây là địa điểm mà Công ty TNHH Điện tử Thiên Long Việt Nam thuê để chứa trữ hàng hoá. Chủ kho hàng được xác định là bà N.T.H.L, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Quảng Trị.
Trong quá trình kiểm tra địa chỉ nói trên, lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận, do kho hàng này được canh phòng cẩn mật, luôn "cửa đóng, then cài", chỉ tranh thủ mở vào ban đêm để vận chuyển hàng hóa từ xe trung chuyển rồi nhanh chóng đóng lại để nhằm “qua mặt” các lực lượng chức năng.
"Các đối tượng mở cửa rất chóng vánh vào ban đêm để vận chuyển hàng hóa từ xe trung chuyển và khẩn trương đóng lại để che mắt sự chú ý của lực lượng chức năng", lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh cho hay.

Kho thuốc lá điện tử nhập lậu lớn nhất từ trước tới nay

Qua khám xét, đoàn kiểm tra phát hiện 103.000 sản phẩm thuốc lá điện tử các nhãn hiệu như: EBCREATE, LOST VAPE...
Theo Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh, bao bì và sản phẩm đầu hút được các đối tượng đóng riêng từng hộp carton, khi có người đặt hàng, các đối tượng sẽ giao cho những đại lý khác để đóng hộp, bán cho khách.
Phát hiện container chứa 7 tấn ngà voi nhập lậu từ châu Phi - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2023
Tình tiết đáng ngờ giúp Hải quan Hải Phòng bắt vụ nhập lậu 7 tấn ngà voi
Tất cả hàng hóa đều có nhãn, bao bì ghi thông tin "made in China". Từ các dấu hiệu thể hiện trên bao bì sản phẩm, lực lượng chức năng nhận định, toàn bộ lô hàng đều do Trung Quốc sản xuất, có dấu hiệu nhập lậu.
Cần lưu ý, các sản phẩm này được quảng bá nhiều trên các trang thương mại điện tử, dù đã bị ngăn cấm bởi pháp luật Việt Nam.
Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh cho hay, đây là vụ vi phạm lớn nhất với mặt hàng thuốc lá điện tử mà đơn vị từng phát hiện, xử lý trên địa bàn Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung.
Vụ việc được phát hiện, xử lý đúng vào dịp Tổng cục Quản lý thị trường kỷ niệm 5 năm thành lập, thể hiện quyết tâm cao của lực lượng Quản lý thị trường trong đấu tranh với gian lận thương mại, làm lành mạnh hóa thị trường nội địa.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm nói trên để đấu tranh làm rõ, cũng như có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала