Обстрел зданий в палестинском городе Газа - Sputnik Việt Nam, 1920
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2023, Israel hứng chịu một cuộc tấn công tên lửa chưa từng có từ Dải Gaza.

Mỹ và Israel thảo luận việc thành lập chính phủ lâm thời ở Gaza

© AP Photo / Hatem AliNgười Palestine tìm kiếm những người sống sót sau cuộc không kích của Israel vào trại tị nạn Rafah, phía nam Dải Gaza, Thứ Năm, ngày 12 tháng 10 năm 2023.
Người Palestine tìm kiếm những người sống sót sau cuộc không kích của Israel vào trại tị nạn Rafah, phía nam Dải Gaza, Thứ Năm, ngày 12 tháng 10 năm 2023. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Mỹ và Israel đang thảo luận về khả năng thành lập chính phủ lâm thời ở Dải Gaza với sự hỗ trợ của Liên hợp quốc và các nước Ả Rập tham gia, Bloomberg đưa tin với tham chiếu các nguồn tin thông thạo tình hình.
Theo hãng tin, ở đây đang đề cập đến viễn cảnh sau khi phong trào Hamas Palestine bị trục xuất khỏi các vùng lãnh thổ này.

"Các quan chức Mỹ và Israel… đã bắt đầu thảo luận về các khả năng, bao gồm cả phương án thành lập chính phủ lâm thời với sự hỗ trợ của Liên hợp quốc và sự tham gia của các chính phủ Ả Rập", - tin tức cho biết.

Cần lưu ý rằng thảo luận vẫn đang ở giai đoạn đầu, sự thành công của chúng phụ thuộc vào các sự kiện tiếp theo, bao gồm cả kết quả của chiến dịch trên mặt đất ở Dải Gaza.
Một người Palestine kéo đồ đạc của mình ra khỏi đống đổ nát sau cuộc không kích của Israel vào thành phố Gaza, ngày 10 tháng 10 năm 2023 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2023
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Palestine: Mù quáng ủng hộ Israel là giấy phép giết chóc, mong rằng Mỹ không theo hướng này

Israel điều chỉnh kế hoạch chiến dịch trên bộ ở Gaza dưới ảnh hưởng của Mỹ

Israel thay đổi kế hoạch tiến hành chiến dịch trên bộ ở Dải Gaza dưới ảnh hưởng của Mỹ, hãng Bloomberg dẫn nguồn đưa tin.
"Ba quan chức cấp cao không muốn nêu tên của Israel cho biết vai trò và ảnh hưởng của Mỹ trong cuộc chiến chống lại phong trào Hamas của người Palestine sâu sắc và mạnh mẽ hơn trước đây", - trang tin viết.
Đã có sự thay đổi trong kế hoạch của Bộ chỉ huy quân sự Israel liên quan đến chiến dịch trên bộ có khả năng xảy ra ở Dải Gaza. Cụ thể, nó có thể bắt đầu muộn hơn và kéo dài hơn. Ngoài ra nguồn tin của hãng chỉ ra những nội dung điều chỉnh nhằm "hạn chế" việc xảy ra thương vong trong hai triệu thường dân ở Gaza và các hành động tiếp theo sau khi kết thúc chiến dịch.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала