Rosoboronexport trình làng tổ hợp mới nhất chống UAV cỡ nhỏ tại Dubai Airshow 2023

© Ảnh : RosoboronexportHệ thống tên lửa phòng không di động "Verba" của Nga
Hệ thống tên lửa phòng không di động Verba của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2023
Đăng ký
Tại Triển lãm Không quân và Vũ trụ Quốc tế Dubai Airshow 2023, Công ty Cổ phần Nga «Rosoboronexport» (trong thành phần Tập đoàn Nhà nước Rostec) sẽ giới thiệu một sản phẩm mới - tổ hợp tự động để chống máy bay không người lái cỡ nhỏ.

«Những cuộc xung đột quân sự mới nhất đã cho thấy vai trò to lớn của các loại máy bay không người lái thuộc mọi lớp trong việc trinh sát, theo dõi bối cảnh và tiêu diệt nhân lực, trang thiết bị, các chủ thể. Ở cấp độ chiến thuật, chủ yếu sử dụng các thiết bị cỡ nhỏ với số lượng lớn. UAV loại này giá thành rẻ nhưng có khả năng gây thiệt hại nghiêm trọng… «Rosoboronexport» sẽ giới thiệu tại Dubai sản phẩm tổ hợp mới nhất của Nga với mức độ tự động hóa cao, có khả năng phát hiện, ngăn chặn hoặc tiêu diệt máy bay không người lái FPV (UAV có trang bị camera truyền video không dây đến kính thực tế ảo hoặc kính video của người điều khiển), UAV bốn cánh cỡ nhỏ hiện đại, hiện phổ biến là loại UAV dùng trên chiến trường. Những ưu điểm hiệu quả cao của tổ hợp mới đã được khẳng định trong điều kiện thực chiến», - ông Alexandr Mikheev CEO của «Rosoboronexport» cho biết.

Sản phẩm xuất khẩu mới có định hướng trang bị cho các đơn vị chuyên trách chống UAV.
Tổ hợp có «con mắt» là trạm radar di động cỡ nhỏ 1L122-1E là sản phẩm của công ty KRET (trong thành phần Tập đoàn Nhà nước Rostec), cho phép phát hiện UAV ở khoảng cách đủ để kịp thời đánh chặn hoặc tiêu diệt nó.
© Ảnh : RosoboronexportPhương tiện kỹ thuật được thiết lập cho manpad tự động
Phương tiện kỹ thuật được thiết lập cho manpad tự động - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2023
Phương tiện kỹ thuật được thiết lập cho manpad tự động
Radar truyền thông tin về tình hình trên không qua kênh vô tuyến đến mô-đun điều khiển tự động di động từ bộ thiết bị kỹ thuật. Đây là sáng chế của Ruselectronics cũng nằm trong thành phần Tập đoàn Nhà nước Rostec. Mô-đun điều khiển tự động có thể được đặt ở khoảng cách lên tới 5 km tính từ radar. Đó là chiếc máy tính bảng nhỏ trang bị cho chỉ huy của đơn vị chống máy bay không người lái. Thông tin chỉ định mục tiêu để diệt các UAV hoặc gây ảnh hưởng vô tuyến điện tử được chuyển giao cho các xạ thủ của hệ thống phòng không di động «Verba» (do công ty «Tổ hợp chính xác cao» thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec sản xuất) hoặc cho người điều khiển súng chống máy bay không người lái có bộ tự động hóa trang bị cá nhân.
Bộ công cụ tự động hóa của người vận hành riêng lẻ từ tổ hợp bao gồm kính chuyên dụng có khả năng hiển thị, tai nghe và phương tiện liên lạc. Bộ công cụ này giải quyết vấn đề tự động hóa quá trình nhắm bắn vào mục tiêu trên không. Với sự trợ giúp của nó, mệnh lệnh trực quan và giọng nói của chỉ huy được truyền cho xạ thủ phòng không, người điều khiển súng điện từ, lính bắn tỉa hoặc người bắn từ các loại vũ khí khác (khi cần thiết).
© Ảnh : RosoboronexportMột phần của hệ thống tên lửa phòng không di động "Verba" của Nga
Một phần của hệ thống tên lửa phòng không di động Verba của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2023
Một phần của hệ thống tên lửa phòng không di động "Verba" của Nga
Đích đến cuối cùng của quá trình này là tác động vô tuyến điện tử lên các kênh liên lạc và dẫn đường của UAV hoặc tiêu diệt thực thể của nó. Tại Dubai Airshow 2023, «Rosoboronexport» sẽ trình làng súng chống máy bay không người lái «Argument-2» như một phương tiện tác chiến điện tử. Đồng thời, tuỳ theo yêu cầu của khách hàng, nó có thể thay thế cho bất kỳ hệ thống chống máy bay không người lái cơ động.
«Rosoboronexport» sẵn sàng tiếp nhận đơn đăng ký từ các khách hàng nước ngoài về việc cung cấp tổ hợp mới được giới thiệu.
Công ty Cổ phần «Rosoboronexport» là tổ chức Nhà nước duy nhất ở Nga chuyên xuất/nhập khẩu toàn bộ các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ quân sự và công dụng kép. Nằm trong thành phần Tập đoàn Nhà nước Rostec, «Rosoboronexport» được thành lập vào ngày 4 tháng 11 năm 2000 và là một trong những công ty dẫn đầu trên thị trường vũ khí toàn cầu. Công ty chiếm hơn 85% tỷ lệ xuất khẩu vũ khí và thiết bị quân sự của Nga. «Rosoboronexport» duy trì tương tác với hơn 700 doanh nghiệp và tổ chức trong tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga. Bản đồ địa lý hợp tác kỹ thuật-quân sự của Nga gồm hơn 100 nước.
© Ảnh : RosoboronexportMô-đun điều khiển tự động di động
Mô-đun điều khiển tự động di động - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2023
Mô-đun điều khiển tự động di động
Tập đoàn Nhà nước Rostec là cơ cấu công nghiệp lớn nhất của Nga. Liên kết khoảng 800 tổ chức khoa học và công nghiệp tại 60 khu vực của đất nước. Những lĩnh vực hoạt động chủ chốt là sản xuất máy bay, điện tử vô tuyến, công nghệ y tế, ứng nghiệm vật liệu cải tiến v.v… Sản phẩm của tập đoàn được cung cấp tới hơn 100 nước trên khắp thế giới. Gần 1/3 doanh thu của Tập đoàn Rostec được đảm bảo từ việc xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала