- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

“Giành lại đất đai.” Sĩ quan Mỹ nhận thấy chi tiết kỳ lạ trong hành xử của LLVT Ukraina

© AP Photo / LibkosQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.10.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Cựu Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Brian Berletik cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Danny Haiphong rằng Lực lượng vũ trang Ukraina đang cố gắng vượt qua tuyến phòng thủ của Nga nhưng không thành công, bất chấp cảnh báo của truyền thông phương Tây về tính bất khả xâm phạm của nó.
"Ngay cả truyền thông phương Tây cũng cho rằng Nga đang chuẩn bị các tuyến phòng thủ được thiết kế để chống lại các cuộc tấn công mạnh mẽ và nhiều đợt từ Ukraina. Sau đó, họ thực hiện các biện pháp đối phó và giành lại các vùng lãnh thổ đã mất. Điều này đã diễn ra hơn 4 tháng", - ông Brian Berletik lưu ý.
Theo quân nhân này, quân đội Ukraina đã không đạt được thành công nào trong cuộc phản công. Chuyên gia Brian Berletik nói thêm rằng Lực lượng vũ trang Ukraina đang chịu tổn thất thảm khốc.
Vũ khí Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.10.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Vệ binh Nga phát hiện kho vũ khí của LLVT Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала