- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Báo chí tìm ra số lượng xe tăng Leopard 2 mà Lực lượng vũ trang Ukraina đã kịp đánh mất

© AP Photo / Michal DyjukQuân đội Ukraina và Ba Lan trên xe tăng Leopard 2
Quân đội Ukraina và Ba Lan trên xe tăng Leopard 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.11.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Quân đội Ukraina đã mất ít nhất 1/4 số xe tăng Leopard 2 được bàn giao cho họ, nhà báo David Axe của chuyên mục Forbes viết.

“Chỉ trong hơn một tuần, Lực lượng vũ trang Ukraina đã bị mất ít nhất một chục, thậm chí có thể là 13 chiếc xe tăng Leopard 2A4, Leopard 2A6 và Strv 122. Strv 122 là phiên bản siêu bọc thép của Thụy Điển của Leopard 2A5. Cộng với sáu xe tăng Leopard 2 mà người Ukraina đã mất cho đến tuần trước, và như vậy quân đội đã mất 1/4 số xe tăng tốt nhất do Đức sản xuất,” - bài báo viết.

Các nước phương Tây hứa sẽ cung cấp cho Kiev 85 xe tăng Leopard 2 nhưng đến nay mới chỉ giao được 71 chiếc, Axe lưu ý.
Bộ Quốc phòng Nga công bố video cảnh tiêu diệt xe tăng Leopard của Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga công bố video cảnh tiêu diệt xe tăng Leopard của Đức
Theo nhà báo, hầu hết các xe bọc thép của Lực lượng vũ trang Ukraina đều bị mất trong các bãi mìn và bị tiêu diệt bởi máy bay không người lái kamikaze chứa đầy chất nổ. Ngoài ra, ít nhất một xe tăng Strv 122 của Thụy Điển đã bị tên lửa chống tăng dẫn đường tiêu diệt.
Nhà quan sát kết luận: “Quân đội Nga ngày càng điêu luyện trong việc phá hủy các thiết bị của Ukraina, đặc biệt là xe tăng, nhất là với sự hỗ trợ của máy bay không người lái”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала