- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Phòng không Nga bắn hạ 5 UAV Ukraina trong ngày ở vùng chiến dịch đặc biệt

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnhTrạm chỉ huy trong hệ thống tên lửa không kích
Trạm chỉ huy trong hệ thống tên lửa không kích - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.11.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Trong 24 giờ qua, các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 5 máy bay không người lái của Ukraina, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.
“5 UAV của Ukraina đã bị các phương tiện phòng không Nga bắn hạ trong các khu định cư Berestovoye của CHND Donetsk và Saga của vùng Kherson", thông cáo chiến sự của Bộ Quốc phòng cho biết.
Trong một ngày đêm qua, lực lượng tác chiến-chiến thuật và không quân, thiết bị bay không người lái, các đơn vị tên lửa và pháo binh của các nhóm quân thuộc Lực lượng vũ trang Nga đã đánh bại nhân sự và thiết bị vũ khí của Lực lượng vũ trang Ukraina tại 118 khu vực.

Hướng Kupiansk: Lực lượng vũ trang Ukraina mất tới 25 chiến binh

“Ở hướng Kupiansk, hoạt động tích cực của các đơn vị thuộc nhóm “Phía Tây” có sự yểm trợ của hàng không, pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng đã xoá sổ điểm tích tụ nhân lực và trang bị của các Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 41 và số 57 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina trong khu định cư Sinkovka của vùng Kharkov. Tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraina lên tới 25 quân nhân và 2 ô tô”, như cơ quan quân sự Nga đưa tin.

Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Phương Tây ủng hộ việc tuyển lính đánh thuê sang Ukraina

Hướng Nam Donetsk: Lực lượng vũ trang Ukraina mất tới 75 quân nhân trong ngày

“Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị của nhóm «Đông» sử dụng sức mạnh hỏa lực pháo binh đã giáng đòn tiêu hao nặng về nhân lực và trang bị cho Lữ đoàn cơ giới số 72, Lữ đoàn Dù tấn công số 79 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 128 trong các khu dân cư Shevchenko, Novomikhailovka và Nikolskoye”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

“Thiệt hại của đối phương ở hướng này là 75 quân nhân, 2 ô tô và 1 pháo D-20”, cơ quan quân sự Nga nêu rõ.

Hướng Kherson: Quân Nga tiêu diệt 50 chiến binh Ukraina

Ở hướng Kherson, các đơn vị Nga phối hợp đòn không kích và hỏa lực pháo binh đã đánh tan điểm tập trung nhân lực và trang bị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến số 35 và số 36 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina.
Kết quả hỏa lực mạnh đã tiêu diệt 50 quân nhân Lực lượng Vũ trang Ukraina, phá huỷ 2 ô tô. Trong quá trình phản pháo, phía Nga đã triệt hạ 2 pháo «Msta-B» và 1 pháo D-20 của đối phương.

Hướng Zaporozhye: Quân Nga giáng đòn hoả lực vào Lực lượng vũ trang Ukraina ở Rabotino và Novoprokopovka

“Ở hướng Zaporozhye, các đơn vị Nga đã giáng đòn xoá sổ điểm tập trung quân nhân của các Lữ đoàn cơ giới số 33, số 65 và số 117 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina tại các khu định cư Rabotino và Novopokropovka của vùng Zaporozhye. Thiệt hại Lực lượng vũ trang Ukraina là thương vong 75 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép và 1 pháo D-20”, báo cáo chiến sự của Bộ Quốc phòng cho biết.
Sự an toàn trên bầu trời của các đơn vị Nga được giám sát bởi các phi hành đoàn của tổ hợp Pantsir-S1 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Xướng danh vũ khí chính của LLVT Ukraina trong vùng chiến dịch quân sự đặc biệt

Hướng Krasnyi Lyman: Lực lượng vũ trang Ukraina tổn thất nặng

Ở hướng Krasnyi Lyman trong ngày qua các chiến sĩ Nga từ nhóm "Trung tâm" đã đẩy lùi 2 cuộc tấn công của đối phương, phía Ukraina mất tới 200 quân nhân và 2 đơn vị thiết bị vũ khí, như Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Ba.

Hướng Donetsk: Lực lượng của Kiev mất tới 245 quân nhân

"Ở hướng Donetsk tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraina là 245 quân nhân thiệt mạng và bị thương, 2 xe chiến đấu bộ binh, 2 xe bán tải, cũng như 1 pháo «Msta-B» bị phá huỷ", cơ quan quân sự Nga thông cáo.

Có làm rõ rằng ở hướng Donetsk, các đơn vị thuộc nhóm “Phía Nam” với sự hỗ trợ của pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng đã đẩy lùi hai đợt tấn công của các đội xung kích từ Lữ đoàn cơ giới số 28 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina tại khu vực Kurdyumovka của DNR.
Ngoài ra, nhân sự và thiết bị của Lữ đoàn cơ giới số 22 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina đã bị tiêu hao nặng tại khu vực Kleshcheevka của DNR, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала