- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Lavrov: Bố trí máy bay F-16 cho Kiev tại căn cứ không quân NATO là ý tưởng rất nguy hiểm

© Sputnik / Pavel Bednyakov / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.12.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Những tính toán về việc triển khai máy bay F-16 dành cho Ukraina tại căn cứ không quân của các nước NATO là ý tưởng cực kỳ nguy hiểm, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

"Họ đang nói một cách nghiêm túc về máy bay F-16. Trong các cuộc trò chuyện này, hóa ra là ở Ukraina không có sân bay nào phù hợp để bảo trì những chiếc máy bay này, cả về chất lượng đường băng, điều kiện sắp xếp máy bay và về những trang thiết bị cần thiết để phục vụ sau chuyến bay. Mà ở đó có hàng chục nếu không nói là hàng trăm chuyên gia. Rồi họ nói ra ý tưởng rằng, có lẽ, các máy bay này có thể bố trí trên lãnh thổ của các nước NATO lân cận với Ukraina. Đây là suy tính nguy hiểm, tôi có thể nhận định như vậy với tất cả trách nhiệm của mình", - ông Lavrov tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của chương trình "Trò chơi lớn" trên "Rossiya 1" ("Kênh Một").

Мáy bay chiến đấu F-16 - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Mục tiêu dễ dàng": Phương Tây lo ngại Nga dễ dàng tiêu diệt F-16 ở Ukraina

Hiểu nhưng không dám thừa nhận: Phương Tây không thể hủy diệt nước Nga độc lập tự chủ

"Nói chung phương Tây đi tới đối đầu vì mục tiêu chính mà giờ đây đã hoàn toàn rõ ràng – đó là huỷ diệt Nga như là một đấu thủ độc lập vĩ đại trên vũ đài thế giới. Dễ hiểu là bây giờ họ đã nhận thức được sự ảo tưởng trong mục tiêu này, nhưng để thừa nhận, trở mặt quay 180 độ trước các cử tri ngay trước ngưỡng chu kỳ bầu cử thì họ không thể, không dám mạo hiểm mất mặt và mất hết danh tiếng", - ông Lavrov nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала