Bộ Ngoại giao Nga: Phương Tây làm rung chuyển tình hình ở Serbia bằng kỹ thuật "đảo chính Maidan"

© Sputnik / Stanislav Krasilnikov / Chuyển đến kho ảnhNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.12.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, bình luận về tình hình ở Serbia, cho rằng có thể thấy rõ nỗ lực của tập thể phương Tây nhằm làm rung chuyển tình hình bằng kỹ thuật "đảo chính Maidan".

Bà nói với Sputnik: "Những nỗ lực của tập thể phương Tây nhằm làm rung chuyển tình hình trong nước bằng cách sử dụng các kỹ thuật "đảo chính Maidan" là rõ ràng".

Bà Zakharova nói thêm: "Việc tuân thủ nghiêm ngặt các từ ngữ và tinh thần của Hiến pháp đất nước, tôn trọng sự lựa chọn của người dân Serbia đã bỏ phiếu vì lợi ích quốc gia của đất nước họ là phản ứng duy nhất có thể xảy ra".

Bạo loạn tại Serbia

Trước đó, những người ủng hộ khối đối lập "Serbia chống bạo lực" không đồng ý với kết quả cuộc bầu cử ngày 17 tháng 12, đã bắt đầu bạo loạn và chiếm lĩnh những bậc thang phía trước tòa nhà của cơ quan đại diện và điều hành Beograd, trước đó họ đã chặn một con phố lân cận. Họ đập vỡ kính, ném đá lát đường vào cửa ra vào và cửa sổ của tòa nhà quốc hội và định xông vào bên trong, cảnh sát đáp trả bằng hơi cay.
Vào tối khuya hôm Chủ nhật, cảnh sát đã giải tán những người biểu tình trước tòa nhà chính quyền Beograd trong vòng vài phút, đưa tất cả bọn họ ra khỏi quảng trường và dựng rào chắn.
Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic trong bài phát biểu trước người dân cả nước trong bối cảnh tình trạng bất ổn này, nói rằng những cuộc biểu tình này ở Beograd là một nỗ lực nhằm tước bỏ độc lập và chủ quyền của Serbia, chính quyền sẽ bảo vệ trật tự. Ông cũng cảm ơn các cơ quan tình báo đối tác của các nước khác, theo ông, đã cảnh báo chính quyền Serbia về tình trạng bất ổn sắp xảy ra. Theo Vucic, khoảng 2,5 nghìn người đã tập trung gần tòa nhà quốc hội, nhưng chưa đến một nửa trong số họ tham gia bạo loạn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала