Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo nhiên liệu rắn

© AP Photo / Ahn Young-joonPhát sóng truyền hình về vụ phóng tên lửa từ lãnh thổ CHDCND Triều Tiên
Phát sóng truyền hình về vụ phóng tên lửa từ lãnh thổ CHDCND Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.01.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền CHDCND Triều Tiên tuyên bố đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung sử dụng nhiên liệu rắn hôm Chủ nhật, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin.

“Chiều ngày 14 tháng 1, Cơ quan Quản lý tên lửa CHDCND Triều Tiên đã tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung dùng nhiên liệu rắn với đầu đạn có điều khiển có khả năng di chuyển siêu thanh”, - hãng tin thông báo.

Theo KCNA, cuộc thử nghiệm đã kiểm tra khả năng cơ động của đầu đạn siêu thanh và độ tin cậy của động cơ đẩy đa tầng dùng nhiên liệu rắn có lực đẩy lớn.
“Sự kiện (chuyến bay thử nghiệm tên lửa) đã diễn ra thành công”, - hãng tin cho biết.
Сuộc thử nghiệm tên lửa xuyên lục địa mới Hwaseong-18 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.01.2024
Bộ Quốc phòng Nhật Bản phân tích quỹ đạo tên lửa do CHDCND Triều Tiên phóng lên
Theo KCNA, chuyến bay thử nghiệm không ảnh hưởng đến an ninh của các nước láng giềng và không liên quan gì đến “tình hình khu vực”.
Hôm Chủ nhật, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo CHDCND Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung vào chiều Chủ nhật. Đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo đầu tiên của Bắc Triều Tiên trong năm nay. Lần mới đây nhất là vụ phóng diễn ra vào ngày 18/12/2023, khi đó, theo quân đội Hàn Quốc, Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa với động cơ nhiên liệu rắn loại Hwasong-18 có khả năng bay đến bất kỳ địa điểm nào trên lãnh thổ Mỹ theo quỹ đạo thông thường. Một ngày trước đó Triều Tiên cũng phóng một tên lửa tầm ngắn bay được 570 km.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала