Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. và Phu nhân đến Hà Nội

© Ảnh : Vũ Minh Đức - TTXVNTổng thống Philippines đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam
Tổng thống Philippines đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.01.2024
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Chiều 29/1, chuyên cơ chở Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. và Phu nhân hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam trong ngày 29-30/1, theo lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.
Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Marcos đến Việt Nam kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng 6/2022.
Tham gia đoàn có: Chủ tịch Hạ viện Ferdinand Martin Romualdez, Bộ trưởng Ngoại giao Enrique A. Manalo; Bộ trưởng Nông nghiệp Francisco T. Laurel; Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư Alfredo E. Pascual; Chủ nhiệm Văn phòng liên lạc của Tổng thống Cheloy Velicaria Garafil; Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Eduardo M. Ano; Đại sứ Philippines tại Việt Nam Meynardo LB. Montealegre; các cố vấn của Tổng thống và một số lãnh đạo khác...
Đón đoàn tại sân bay có: Chủ nhiệm Văn phòng Chủ ​tịch nước Lê Khánh Hải; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh; Đại sứ Việt Nam tại ​Philippines Lại Thái Bình; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt; lãnh đạo một số vụ, cục Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Ngoại giao.
Tàu ngầm USS Topeka (SSN-754) của Mỹ khi neo đậu tại cảng Subic của Philippines - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2024
Mỹ gửi lượng lớn nhiên liệu tới Philippines
Theo lịch trình, sáng 30/1, Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao sẽ viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau đó dự lễ đón cấp Nhà nước tại Phủ Chủ tịch.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, dự kiến, Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, hội kiến với các lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam cũng như các hoạt động quan trọng khác.
Phát biểu trước khi lên máy bay đến Việt Nam, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr cho biết, chuyến thăm Việt Nam lần này rất quan trọng vì đây là đối tác chiến lược duy nhất của Philippines trong khu vực ASEAN, đồng thời chuyến thăm để tái khẳng định cam kết của Philippines trong việc tăng cường hơn nữa quan hệ song phương giữa hai nước.
Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr sẽ thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.01.2024
Tổng thống Philippines Marcos Jr. có mục đích quan trọng khi đến Việt Nam
Tổng thống Philippines cũng cho biết, sẽ có 39 hiệp định được ký kết giữa Philippines và Việt Nam trong các lĩnh vực thương mại và đầu tư, hải quan, dịch vụ hàng không, nông nghiệp, du lịch...
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng, thời gian qua, quan hệ giữa Việt Nam và Philippines phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Hợp tác chính trị được tăng cường với nhiều chuyến thăm và các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc cấp cao.
Hợp tác kinh tế giữa hai nước cũng có bước phát triển tích cực, với Philippines là đối tác thương mại lớn thứ 6 trong ASEAN và thứ 16 trên thế giới của Việt Nam. Philippines tiếp tục là thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала