- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tàu quét mìn Nga hoạt động ở Biển Đen vì nguy cơ từ Lực lượng Vũ trang Ukraina

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhTàu quét mìn biển "Anatoly Shlemov"
Tàu quét mìn biển Anatoly Shlemov - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Các tàu quét mìn đã tiến hành tìm kiếm mìn ở Kênh Kerch-Yenikalsky và dọc theo các tuyến đường tàu ở Biển Đen trong điều kiện có mối đe dọa thực sự do Ukraina gài mìn tại một số khu vực bờ biển và vùng nước, thông tin bộ phận hỗ trợ của Hạm đội Biển Đen báo cáo.

"Các thủy thủ đoàn tàu quét mìn của Hạm đội Biển Đen đã thực hành rà phá bom mìn ở Biển Đen. Trong điều kiện có mối nguy hiểm thực sự về mìn do hoạt động của phía Ukraina trong việc khai thác một số khu vực bờ biển và các vùng nước, các tàu quét mìn của Hạm đội Biển Đen đã tiến hành trinh sát mình tại kênh Kerch-Yenikalsky và trên các tuyến đường vận chuyển thương mại đông đúc ở Biển Đen", - Hạm đội cho biết.

Trong quá trình tìm kiếm mìn, thủy thủ đoàn tàu chống mìn đã thực hành các động tác vượt qua bãi mìn và phá hủy mìn bằng nhiều cách khác nhau cả ngày lẫn đêm, bộ phận hỗ trợ thông tin lưu ý.
Trận bão dữ ở Sochi - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.12.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bão ở Biển Đen có thể làm các bãi mìn của Ukraina phân tán khắp nơi

Tàu NATO sẽ không vào Biển Đen khi còn diễn ra chiến dịch đặc biệt

Đảng Vatan (Tổ quốc) của Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng rằng tàu chiến NATO sẽ không tiến vào Biển Đen khi chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga đang diễn ra ở Ukraina, hủ tịch đảng Dogu Perincek nói với Sputnik.
Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng ở Ukraina, Thổ Nhĩ Kỳ đã tận dụng các quyền hạn theo Công ước Montreux để cấm tàu chiến đi qua eo biển nước này. Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo cho các đồng minh của mình rằng họ không cho phép các tàu quét mìn do Anh tài trợ cho Ukraina đi vào eo biển của mình, chính quyền tổng thống nước này thông báo trước đó.
"Công ước Montreux được xây dựng để đảm bảo sự ổn định ở Biển Đen và không để tàu chiến NATO đi vào eo biển trong tình hình hiện tại. Ổn định ở Biển Đen sẽ được đảm bảo thông qua sự hợp tác giữa các quốc gia trong khu vực Biển Đen. Chúng tôi mong rằng tàu chiến NATO sẽ không đi vào Biển Đen", - ông Perincek nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала