- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

NATO đe dọa thực hiện bước đi liều lĩnh và gửi quân tới Ukraina do Kiev phản công thất bại

© Sputnik / Oksana Jadan / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân NATO gần khẩu lựu pháo M-777
Quân nhân NATO gần khẩu lựu pháo M-777 - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Liên minh Bắc Đại Tây Dương sẵn sàng mạo hiểm leo thang mới do những thất bại của quân đội Ukraina trên tiền tuyến, Asia Times viết.

"Trong cuộc xung đột ở Ukraina, không chỉ cuộc phản công mùa hè của Lực lượng vũ trang Ukraina thất bại, mà thời điểm họ sụp đổ cũng đang đến gần. Trong tình huống này, các thành viên NATO đang xem xét các biện pháp tuyệt vọng”, Asia Times cho biết.

NATO cho rằng họ phải chơi cứng rắn và có vẻ như có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến - mặc dù mọi người đều biết rằng liên minh này không có quân đội, thiết bị quân sự hay đạn dược để làm việc này, tác giả bài báo giải thích.
NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2024
NATO tính kịch bản đối đầu với Nga, chuẩn bị cho cuộc chiến mới
Ấn phẩm Asia Times lưu ý rằng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hiện đang nói về việc gửi quân trên bộ, còn Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg thì đề xuất đưa lực lượng quân sự đến đóng quân ở biên giới Ukraina và Belarus.
“Những tháng tới sẽ mang tính quyết định”, bài báo kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала