Обстрел зданий в палестинском городе Газа - Sputnik Việt Nam, 1920
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2023, Israel hứng chịu một cuộc tấn công tên lửa chưa từng có từ Dải Gaza.

Tổng thư ký LHQ: Chiến dịch của Israel là "cuộc tấn công thảm khốc"

© AFP 2023 / Mohammed AbedNhững người đi bộ gần nhà thờ Hồi giáo Al-Faruq bị phá hủy bởi vụ đánh bom của Israel, ở Rafah, phía nam của Dải Gaza
Những người đi bộ gần nhà thờ Hồi giáo Al-Faruq bị phá hủy bởi vụ đánh bom của Israel, ở Rafah, phía nam của Dải Gaza - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres gọi chiến dịch của Israel ở Dải Gaza là "cuộc tấn công thảm khốc".

"Bất kể là tháng lễ Ramadan đã bắt đầu nhưng những vụ giết chóc, ném bom và đổ máu ở Gaza vẫn tiếp diễn. Vừa đây đã qua tháng thứ sáu kể từ hành động khủng bố của Hamas ở Israel và bắt đầu cuộc tấn công thảm khốc của Israel vào Dải Gaza", - ông Guterres nói với các nhà báo.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi nhân lễ Ramadan hãy "buộc vũ khí im tiếng" và loại bỏ mọi cản trở đối với việc cung cấp viện trợ nhân đạo đảm bảo tốc độ cần thiết và trên quy mô lớn đến khu vực này. Ông cũng kêu gọi lập tức phóng thích toàn bộ con tin.

Khoảng nửa triệu dân Dải Gaza đang đối mặt với nạn đói

Hiện có khoảng nửa triệu cư dân Dải Gaza đang đối mặt với nạn đói, Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Maliki thông báo trong cuộc họp cấp Ngoại trưởng của Liên đoàn các quốc gia Ả Rập, sự kiện diễn ra ở Cairo.
"Khoảng nửa triệu người dân Gaza đang trong tình trạng bị đói", - ông Al Maliki cho biết.
Trong bài phát biểu của mình, Ngoại trưởng Palestine nhấn mạnh rằng Israel đang cản trở các nỗ lực cung cấp viện trợ nhân đạo cho Gaza và đang tiếp tục nạn diệt chủng với nhân dân Palestine ở vùng đất này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала