- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Trump: Châu Âu nên chi nhiều tiền cho Ukraina như Mỹ

© AP Photo / Paul SancyaCựu Tổng thống Mỹ Donald Trump
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng châu Âu nên chi nhiều tiền như Mỹ để tài trợ cho Ukraina, vì tình hình hiện tại không công bằng đối với Mỹ.
Trong một cuộc phỏng vấn với Newsmax, Trump được hỏi liệu ông có kế hoạch cắt tài trợ cho Ukraina nếu tái đắc cử Tổng thống hay không.
"Châu Âu chỉ trả một phần nhỏ do với số tiền chúng tôi trả. Các nước châu Âu cộng lại cũng phải trả số tiền tương tự (như Mỹ)... Họ đang gặp nguy hiểm lớn hơn nhiều so với chúng tôi... Châu Âu đang chi ít hơn (Mỹ) khoảng 100 tỷ USD cho Ukraina. Điều đó không công bằng đối với nước Mỹ. Không công bằng đối với người dân đóng thuế ở Mỹ”, - ông Trump trả lời.
Thủ tướng Hungary Viktor Orban và cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Thủ tướng Hungary Orban cho biết Trump hứa sẽ không tài trợ cho hoạt động quân sự ở Ukraina
Trump trước đó nói rõ rằng nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11 ở Mỹ, ông có thể triệu tập hội nghị thượng đỉnh NATO vào tháng 6/2025 để thảo luận về tương lai của liên minh. Phát biểu tại một cuộc mít tinh của những người ủng hộ ông ở Nam Carolina trước đó, chính trị gia nói rằng khi ông còn là Tổng thống, người đứng đầu một “nước lớn” của NATO mà ông không muốn nêu tên hỏi ông rằng liệu Hoa Kỳ có bảo vệ liên minh này trong trường hợp bị Nga “tấn công” hay không. Trump trả lời rằng ông sẽ không làm điều này vì các nước NATO không phân bổ đủ kinh phí cho quốc phòng. Cựu tổng thống nói thêm rằng ông sẽ “tán thành để họ (Liên bang Nga) làm bất cứ điều quái quỷ gì họ muốn”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала