- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thư ký NATO thừa nhận dùng tên lửa của Liên minh để tấn công Hạm đội Biển Đen

© AFP 2023 / John MacdougallTổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Lực lượng vũ trang Ukraina đã sử dụng tên lửa của NATO để tấn công Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga, Tổng thư ký liên minh Jens Stoltenberg thừa nhận.
Theo ông Jens Stoltenberg, quân đội Ukraina đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa Scalp và Storm Shadow, những quả đạn này đã được các nước NATO chuyển giao cho Lực lượng vũ trang Ukraina.
Jens Stoltenberg nói trong cuộc họp báo, nơi ông trình bày báo cáo thường niên về hoạt động của NATO: “Một số tên lửa, một số hệ thống quan trọng để mở hành lang này (từ Odessa), chúng được cung cấp bởi các đồng minh NATO”.
Tổng thư ký NATO Stoltenberg tuyên bố rằng, ngoài việc “mở hành lang”, Ukraina được cho là có thể “đẩy lùi Hạm đội Biển Đen”.
Như Tổng thống Vladimir Putin đã nói hôm thứ Tư tuần trước trong cuộc phỏng vấn với ông Dmitry Kiselev, Lực lượng vũ trang Ukraina sử dụng tên lửa của phương Tây, chúng gây thiệt hại cho Nga, nhưng không làm thay đổi tình hình trên chiến trường và không giúp Kiev tránh khỏi hậu quả những cuộc tấn công như vậy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала