Chuyên gia quân sự: Mỹ phải hiểu chống Liên bang Nga ở Bắc Cực nghĩa là gì

© Sputnik / Ilya Naymushin / Chuyển đến kho ảnhBăng qua sông Yenisei
Băng qua sông Yenisei - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2024
Đăng ký
Ý định khôi phục tiềmuân sự của Mỹ ở Bắc Cực được đại tá nghỉ hưu Viktor Litovkin bình luận trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
Tờ Business Insider đưa tin Mỹ đang cố gắng khôi phục sự hiện diện và tiềm năng quân sự ở Bắc Cực để chống Nga và Trung Quốc trong khu vực.
Ấn phẩm viết rằng Hoa Kỳ muốn “khôi phục lại sức mạnh của mình” ở Bắc Cực, “vốn đã bị hao mòn hơn 20 năm qua”. Bài báo lưu ý, quân đội Mỹ đang tích cực chuẩn bị binh sĩ cho các cuộc xung đột ở vùng có khí hậu lạnh nhằm thách thức Nga và Trung Quốc trong khu vực này.

“Mỹ chưa bao giờ có quan điểm nghiêm túc ở Bắc Cực”

Trả lời phỏng vấn Sputnik, nhà quan sát quân sự kiêm đại tá về hưu Viktor Litovkin bày tỏ quan điểm Mỹ sẽ không thể làm được điều này một cách nhanh chóng.

"Cần hiểu ý nghĩa của việc chống Nga ở Bắc Cực. Đó là chế tạo các tàu ngầm mới, nỗ lực tiến vào khu vực Bắc Cực, phía trên lãnh hải của chúng ta. Đây là chế tạo các tàu phá băng mới - người Mỹ không có tàu phá băng, đặc biệt là tàu phá băng hạt nhân. Đó là triển khai các đơn vị đồn trú và hàng không ở vùng lãnh thổ Bắc Cực. Họ sẽ thực hiện việc này nhanh đến mức nào, đó là một câu hỏi khó, vì Mỹ có nhiều nhiệm vụ ở Châu Âu, Trung Đông, Biển Đông, Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và Ukraina. Mỹ tuyên bố khôi phục các vị trí của mình ở Bắc Cực, nhưng họ chưa bao giờ có vị trí nghiêm túc ở đó. Đây là những khẩu hiệu yêu cầu Quốc hội Mỹ bổ sung tiền cho tổ hợp công nghiệp quân sự, để xây dựng tất cả những gì tôi đã nêu. Nhưng việc này không được thực hiện nhanh chóng”, nhà quan sát quân sự Viktor Litovkin nói.

Tàu ngầm hạt nhân Toledo ở Bắc Cực - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2024
Điện Kremlin: Bắc Cực vẫn là lãnh thổ cạnh tranh khốc liệt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала