London ngại chia sẻ dữ liệu với Berlin do nguy cơ rò rỉ thông tin

© Depositphotos.com / REDPIXELHacker.
Hacker. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu giám đốc cơ quan tình báo Anh MI6 Richard Dearlove, bình luận về vụ rò rỉ cuộc trò chuyện giữa các sĩ quan Đức, cho biết rằng trong nhiệm kỳ của mình, ông sợ chia sẻ dữ liệu bí mật với Đức do vấn đề an ninh nhiều năm ở Đức và rủi ro rò rỉ thông tin tới Nga.
"Bạn cũng như tôi đều biết rằng hồ sơ an ninh của Đức rất tệ... Cựu Thủ tướng Angela Merkel nổi tiếng vì sự liều lĩnh khi cai trị đất nước từ chiếc điện thoại di động của mình. Vì vậy, bạn có thể chắc chắn rằng người Nga đã nghe lén bà ấy và có thể vẫn đang làm như vậy… Có một số tài liệu rất nhạy cảm mà chúng tôi sẽ không bao giờ cung cấp cho họ", - ông nói với ấn phẩm Politico.
Theo cựu giám đốc MI6, vấn đề của Đức nằm ở bản tính hòa bình của nước này, đó là lý do nước này chưa bao giờ coi trọng vấn đề an ninh. Ông nói thêm ở Đức, chỉ có một "thiểu số nhỏ" lo ngại về điều này.
Tuy nhiên, hiện nay, với vai trò của Berlin trong việc phương Tây hỗ trợ Ukraina, tình báo Anh sẽ gặp khó khăn hơn trong việc giữ thông tin tình báo, Dearlove tin tưởng.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.02.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Thủ tướng Đức Scholz vô tình làm lộ thông tin mật về quân Anh ở Ukraina

Ông Scholz hứa sẽ nhanh chóng làm rõ đoạn ghi âm cuộc trò chuyện giữa các sĩ quan Đức

Thủ tướng Đức Olaf Scholz hứa sẽ nhanh chóng điều tra tình hình xung quanh đoạn ghi âm xuất hiện trên phương tiện truyền thông Nga về cuộc trò chuyện giữa các sĩ quan cấp cao Đức về kế hoạch tấn công cầu Crưm bằng tên lửa Taurus.
Thủ tướng gọi vụ việc là "một vấn đề rất nghiêm trọng".
"Vì thế, vấn đề hiện đang được làm rõ một cách rất cẩn thận, sâu sắc và rất nhanh chóng. Điều này cũng là cần thiết", - Scholz nói trong chuyến thăm Vatican, trả lời câu hỏi của hãng tin DPA về những thiệt hại có thể xảy ra trong chính sách đối ngoại.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала