Phương Tây lo ngại sự khác biệt giữa Macron và Scholz sẽ làm suy yếu sự đoàn kết châu Âu

© AFP 2023 / ANDREW CABALLERO-REYNOLDSThủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nước phương Tây lo ngại rằng những bất đồng giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz, bao gồm cả vấn đề xung đột ở Ukraina, đã đạt đến mức có nguy cơ làm suy yếu sự đoàn kết của châu Âu.
Các cuộc đàm phán dự kiến ​​diễn ra vào thứ Sáu tại Berlin nhằm mục đích khôi phục các mối quan hệ bị tổn hại, tờ Financial Times đưa tin.
Vào thứ Sáu, Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk sẽ gặp nhau tại Berlin để thảo luận về việc hỗ trợ Ukraina. Như tờ Politico lưu ý, dẫn lời một quan chức Đức, không có quyết định hay tuyên bố cụ thể nào được mong đợi từ cuộc họp; mục tiêu của cuộc gặp mặt này là gửi đi một tín hiệu mới về tình đoàn kết.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2024
Cựu Tổng thư ký NATO chỉ trích hai ông Scholz và Macron

Rạn nứt tình đoàn kết

Tờ báo viết: "Sự rạn nứt giữa Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã đạt đến mức độ nghiêm trọng đến mức các đồng minh lo ngại nó đang làm suy yếu sự đoàn kết của châu Âu vào thời điểm quan trọng".

Tờ Financial Times lưu ý rằng căng thẳng giữa các nhà lãnh đạo hiện lên cao đến mức chúng trở thành vấn đề được công chúng ở cả hai nước quan tâm. Như tờ báo lưu ý, các cuộc đàm phán sắp tới giữa Scholz và Macron tại Berlin với sự tham gia của Tusk nhằm mục đích "tạo ra vẻ thống nhất và quyết tâm của phương Tây trong việc hỗ trợ Ukraina", nhưng trước đó, các nhà lãnh đạo Pháp và Đức sẽ tổ chức một cuộc gặp song phương, “rõ ràng là được chuẩn bị để khôi phục lại mối quan hệ đang rạn nứt của họ".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала