Cựu đặc vụ CIA: Cựu Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ đẩy thế giới bên bờ vực chiến tranh hạt nhân

© AFP 2023 / SUSAN WALSHThứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Cựu Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland đã hủy hoại quan hệ Nga-Mỹ và đẩy thế giới đến bờ vực chiến tranh hạt nhân, cựu đặc vụ CIA Phil Giraldi cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Judging Freedom.

Ông nói: “Chúng ta có thể tránh được mối đe dọa chiến tranh hạt nhân đang rình rập chúng ta ngày nay, phần lớn là món quà từ Nuland”.

Giraldi nói thêm rằng bà hoàn toàn không thể được gọi là một nhà ngoại giao.

Chuyên gia này phàn nàn: "Người Nga đã tìm cách thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Hoa Kỳ và người châu Âu. Và chính những người như Victoria Nuland, trong Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và trên các phương tiện truyền thông, về cơ bản đã ngăn cản không cho điều này xảy ra".

Victoria Nuland  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2024
Ở phương Tây tiết lộ cách "Nga sa thải Nuland"
Nuland được biết đến nhờ sự can thiệp tích cực vào các vấn đề Ukraina trong cuộc đảo chính ở Ukraina vào tháng 2 năm 2014. Sau đó, bà thừa nhận rằng Hoa Kỳ đã chi khoảng 5 tỷ USD để thay đổi định hướng địa chính trị của một bộ phận quan trọng trong xã hội Ukraina. Chính trị gia này đã “tự tay kiểm soát” giới tinh hoa Ukraina cho đến gần đây: người ta tin rằng chuyến thăm cuối cùng của bà tới Kiev là nhằm mục đích hòa giải Vladimir Zelensky với Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraina, Valery Zaluzhny, người đã bị tổng thống Ukraina cách chức.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала