- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

LLVT Ukraina khai hỏa HIMARS của Mỹ ngay tại các khu dân cư ở hướng Kupiansk

Tên lửa phóng loạt HIMARS - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các quân nhân Ukraina đã trực tiếp khai hỏa MLRS HIMARS của Mỹ từ một con phố đông đúc trong khu làng Shevchenkovo ở hướng Kupiansk, trung tá LNR đã nghỉ hưu Andrey Marochko nói với Sputnik.

“Người dân ở làng Shevchenkovo đã chứng kiến việc tổ hợp tên lửa phóng loạt HIMARS của Mỹ trực tiếp khai hỏa từ một con phố đông đúc”, - ông Marochko dẫn nguồn tin riêng cho biết.

Chuyên gia lưu ý rằng ngay sau ba lần phóng đạn, kíp điều khiển MLRS đã nhanh chóng di chuyển về hướng Tây Bắc.
Tổ hợp pháo phản lực phóng loạt HIMARS (High Mobility Artillery Rocket System) được các công ty BAE Systems và Lockheed Martin phát triển ở Mỹ vào những năm 1996-2000 và được sản xuất từ năm 2003. Được chế tạo lắp trên khung gầm ba trục FMTV của quân đội Mỹ, nó có thể mang theo 6 quả rốc két hoặc một tên lửa đạn đạo tác chiến-chiến thuật ATACMS, tầm bắn hiệu quả của một số loại đạn nhất định lên tới 80 km.
dàn tên lửa “Grad - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
LLVT Nga phá hủy trạm MRLS HIMARS gần Nikolaev
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала