Đã biết nơi giam giữ những kẻ được cho là thủ phạm vụ tấn công khủng bố ở Crocus

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhVụ tấn công khủng bố tại Tòa thị chính Crocus
Vụ tấn công khủng bố tại Tòa thị chính Crocus - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Bốn nghi phạm được cho là thủ phạm vụ tấn công khủng bố ở phòng hòa nhạc Crocus City Hall hiện đang bị biệt giam tại trung tâm giam giữ trước khi xét xử Lefortovo, ủy viên Hội đồng Nhân quyền (HRC) Eva Merkacheva nói với Sputnik
"Tất cả họ đều ở Lefortovo, điều đó hoàn toàn chắc chắn. Họ bị biệt giam và hiện đang bị cách ly", bà Eva Merkacheva nói.
Bà nói thêm rằng hiện đang có những nghi vấn về kẻ khủng bố bị thương; hắn được đưa đến trung tâm tạm giam trước khi xét xử trên cáng, sau đó ngồi trên xe lăn.
“Có một đơn vị y tế ở trung tâm giam giữ trước khi xét xử Lefortovo, khá tốt và có đầy đủ nhân viên… Nếu người này đột nhiên bị bệnh, các bác sĩ không thể giải quyết được, họ sẽ đưa anh ta đến bệnh viện dân sự dưới sự giám sát,” bà Eva Merkacheva lưu ý.
Bà Merkacheva cũng cho biết các bị cáo đã được các luật sư đến Lefortovo thăm.
Nghi phạm khủng bố tại Crocus thừa nhận nhận nhiệm vụ giết tất cả những người trong hội trường - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2024
Multimedia
Nghi phạm khủng bố tại "Crocus" thừa nhận nhận nhiệm vụ giết tất cả những người trong hội trường
"Đầu tiên, mọi người sẽ ở trong một phòng giam biệt lập, sau đó họ sẽ được phân vào phòng giam khác. Ở Lefortovo, các phòng giam được thiết kế cho hai người. Chỉ có một số phòng giam được thiết kế cho bốn người. Rất có thể, họ sẽ được đưa vào phòng giam nhỏ dành cho hai người, không thể giam chung vì điều này bị pháp luật cấm, họ là đồng phạm”, ủy viên HRC Eva Merkacheva nhấn mạnh.
Bốn kẻ được cho là thủ phạm vụ tấn công khủng bố bị bắt giữ vào ngày 23 tháng 3 tại tỉnh Bryansk. Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng họ đã cố trốn thoát và tiến về phía Ukraina, nơi có "cửa sổ" đã được phía Ukraina chuẩn bị sẵn để họ vượt qua biên giới. Tòa án Moskva ra phán quyết bắt giữ họ. Đó là Dalerjon Mirzoev, Murodali Rachabalizoda, Faridun Shamsiddin và Muhammadsobir Fayzov, họ bị buộc tội thực hiện cuộc tấn công khủng bố dẫn đến chết người trong nhóm có tổ chức (khoản “b” phần 3 điều 205 luật Hình sự Liên bang Nga).
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала