- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trong quân đội Ukraina nói thẳng về F-16

© AP Photo / Wally SantanaMáy bay chiến đấu F-16
Máy bay chiến đấu F-16 - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ trong những điều kiện vào năm 2024 sẽ không còn phù hợp với LLVT Ukraina, một sĩ quan cấp cao của Ukraina nói với báo Politico.
Quân nhân này phàn nàn rằng Ukraina thường không kịp thời nhận được một số hệ thống vũ khí và khi vũ khí được chuyển giao thì chúng “không còn phù hợp nữa”. Người này lấy F-16 ra làm ví dụ.

"Vũ khí nào cũng có thời điểm của nó. Máy bay chiến đấu F-16 cần có vào năm 2023 nhưng đến năm 2024 thì chúng không còn phù hợp nữa", - viên sĩ quan nói.

Đồng thời, phía Nga cũng đã có sự chuẩn bị cho sự xuất hiện của máy bay chiến đấu Mỹ, người này lưu ý. Theo viên sĩ quan Ukraina, lực lượng phòng không của Nga đang chuẩn bị sẵn sàng chạm trán với F-16, tính toán việc bố trí hệ thống phòng không một cách tối ưu để đánh bại những chiếc chiến đấu cơ loại này.
Мáy bay chiến đấu F-16 - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina có thể dùng F-16 làm máy bay cảm tử, nhưng Nga có đủ phương tiện để chống lại
Hà Lan và Đan Mạch là những nước đầu tiên đồng ý cung cấp F-16 cho Ukraina. Nhà Trắng xác nhận Ukraina sẽ nhận máy bay từ nước thứ ba sau khi phi công của họ hoàn thành khóa huấn luyện. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng Hoa Kỳ và các nước vệ tinh NATO của họ đang tạo ra nguy cơ xảy ra xung đột vũ trang trực tiếp, tình huống sẽ gây ra nhiều hậu quả thảm khốc. Theo ông, việc Kiev sở hữu tiêm kích F-16 có khả năng mang vũ khí hạt nhân sẽ bị Nga coi là mối đe dọa từ phía phương Tây trong lĩnh vực hạt nhân.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала