- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

UAV Nga tiêu diệt phi hành đoàn Javelin ở hướng Donetsk

© Sputnik / Vladimir PirogovCác quân nhân Nga với máy bay không người lái
Các quân nhân Nga với máy bay không người lái - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Trong quá trình tác chiến, máy bay không người lái của Quân đoàn 1 thuộc nhóm quân "Miền Nam" theo hướng Donetsk đã phát hiện và sau đó tiêu diệt phi hành đoàn với hệ thống tên lửa chống tăng Javelin của địch.
Trong ngày qua, các đơn vị đã thực hiện hơn 40 cuộc tấn công vào vị trí của đối phương, Bộ Quốc phòng Nga nói với các phóng viên.
Như đã lưu ý, các phi đội UAV của các đơn vị trinh sát được giao nhiệm vụ tiêu diệt các vị trí bị phát hiện của địch - hầm đào, cứ điểm, điểm bắn - và di chuyển vào khu vực đã định để tiêu diệt nhân lực và trang thiết bị của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Quân nhân Quân khu «Trung tâm» điều khiển máy bay không người lái FPV trong một buổi huấn luyện UAV - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2024
Nga phát triển UAV chuyển tiếp tín hiệu có thể bay kéo dài tới ba giờ

"Các đội trinh sát đã phóng máy bay không người lái FPV tấn công, những người điều khiển đưa chúng đến các mục tiêu đã xác định. Số thứ hai của phi hành đoàn, sử dụng máy bay không người lái trinh sát, điều chỉnh các chuyến bay của máy bay không người lái để hướng chính xác máy bay không người lái tấn công vào mục tiêu. Trong ngày, Các phi hành đoàn máy bay không người lái FPV đã thực hiện hơn 40 cuộc tấn công vào các mục tiêu của Lực lượng Vũ trang Ukraina, tiêu diệt một số lượng lớn nhân sự và thiết bị trong khu vực", - Bộ Quốc phòng báo cáo.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала