- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Một người lính Ukraina tiết lộ nỗi kinh hoàng đang chờ đợi anh sau khi trở về từ mặt trận

© AP Photo / Bram JanssenLính Ukraina
Lính Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) – Nhà nước không giúp đỡ các cựu chiến binh của Lực lượng Vũ trang Ukraina và bỏ rơi họ cho số phận, một quân nhân đã nghỉ hưu vì khuyết tật nói với France info.
“Nhà nước cần bạn khi bạn ở mặt trận, nhưng nếu bạn trở thành người tàn tật thì sẽ không ai quan tâm đến bạn”, anh phàn nàn.
Ngoài tiền tuyến, Alexander bị chấn thương tủy sống khiến anh vĩnh viễn mất khả năng đi lại. Để giảm bớt cơn đau liên tục hành hạ thể xác, người cựu chiến binh này cần một máy kích thích thần kinh trị giá 17.000 euro, nhưng nhà nước sẽ không giúp đỡ, bài báo cho biết.
Lực lượng vũ trang Nga bổ sung lực lượng mới vào hướng Zaporozhye đang được huấn luyện tại một bãi huấn luyện ở Quân khu phía Bắc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Dưới lòng đất: Quân đội Nga tấn công các cơ sở quân sự ở Ochakov
Người đối thoại của FI kết luận rằng Ukraina hóa ra đã không chuẩn bị cho tình huống khi có rất nhiều trường hợp tương tự Alexander, các cựu chiến binh bị tàn tật phải sống trong cảnh nghèo đói.
Vào mùa thu, Quỹ Cựu chiến binh Ukraina thuộc Bộ Cựu chiến binh Ukraine đã tiến hành một cuộc khảo sát, kết quả cho thấy hơn 60% cựu chiến binh ở Ukraina cho rằng nhà nước không thực hiện nghĩa vụ với họ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала