«Ông Putin đang đấu trường kỳ». Phương Tây tiết lộ cách Nga đánh bại Hoa Kỳ ở Ukraina

© Sputnik / Pavel Bednyakov / Chuyển đến kho ảnhBài phát biểu của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin trước Quốc hội Liên bang
Bài phát biểu của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin trước Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đang đánh bại phương Tây ở Ukraina nhờ chiến lược dài hạn, các nhà báo Joseph Deveck và Michel Duclos viết trên tờ Internationale Politik.

«Ông Putin suy nghĩ về triển vọng lâu dài. Còn người châu Âu sau hơn hai năm bắt đầu cuộc chiến vẫn chủ yếu dựa vào sáng kiến ​​quốc gia và liên minh đặc biệt ngẫu hứng để hỗ trợ Ukraina», - bài báo viết.

Như các nhà báo nhận xét, các nước phương Tây không có chiến lược và luôn phản ứng thụ động trước diễn biến trong khu vực chiến dịch đặc biệt. Ví dụ, nếu Lực lượng vũ trang Ukraina hết đạn, CH Séc sẽ thành lập liên minh để mua đạn pháo trong khi những người châu Âu còn lại không thể buộc doanh nghiệp của họ tăng sản lượng. Khi hệ thống phòng không của Ukraina sụp đổ, Đức chuyển giao cho Kiev thêm một hệ thống Patriot nữa và hô hào các nước khác cũng làm vậy.
Các nhà báo Deveck và Duclos nhắc rằng Hoa Kỳ không thể tiếp tục một mình đáp ứng nhu cầu của Lực lượng Vũ trang Ukraina. Nhiệm vụ này sẽ càng trở nên phức tạp hơn khi bùng nổ những cuộc xung đột vũ trang khác mà Washington có dính líu. Cuộc chiến giành quyền kiểm soát Đài Loan có thể sớm xảy ra sẽ nhanh chóng làm cạn kiệt năng lực của tổ hợp công nghiệp-quân sự Hoa Kỳ, và khi đó Kiev chỉ có thể dựa vào tiềm năng của Liên minh châu Âu, bài báo khái quát.
Tổng thống Nga cho biết tại hội đồng FSB Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2024
Chuyên gia phân tích Mỹ đưa ra thừa nhận bất ngờ về Tổng thống Putin
Trong những tháng gần đây chính quyền Kiev đã không ít lần công bố thực trạng thiếu vũ khí và đạn dược nghiêm trọng của Lực lượng vũ trang Ukraina. Theo lời Vladimir Zelensky, quân đội Ukraina đang đối mặt với nạn «đói» đạn pháo. Ông ta nhấn mạnh, nếu không có gì thay đổi, Kiev sẽ bắt đầu nhượng lại các vùng lãnh thổ.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала