- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở phương Tây nói về tín hiệu trong phát ngôn của Macron về Ukraina

© AFP 2023 / LUDOVIC MARINTổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tuyên bố của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về các điều kiện gửi quân tới Ukraina nói lên sự hoảng loạn ở các nước phương Tây, chuyên gia người Anh Alexander Mercouris cho biết trong blog của mình trên YouTube.

Tổng thống Macron là người rung chuông đáng tin cậy và bài báo này cho chúng ta biết tín hiệu báo động và nỗi lo ngại ngày càng gia tăng ở thủ đô các nước phương Tây nói lên rằng các sự kiện một lần nữa đang diễn ra theo một hướng khác so với dự kiến”, - ông nói.

Theo chuyên gia này, các đồng minh của Ukraina hy vọng gói viện trợ mới của Mỹ sẽ cho phép LLVT Ukraina đương đầu được với cuộc tấn công của Nga ít nhất cho đến cuối năm nay. Tuy nhiên giờ đây họ đã bắt đầu nhận ra rằng điều này có thể sẽ không xảy ra, ông giải thích.
"Ngày nay, người báo động đáng tin cậy về sự hoảng loạn là Macron, ông ta đã cung cấp thêm bằng chứng về điều này. Ông ta làm điều này trong một cuộc phỏng vấn lớn vừa diễn ra với tạp chí Economist của Anh. <...> Cuộc phỏng vấn chỉ cần nhìn vào cách chính tạp chí Economist mô tả nó là biết được điều người ta muốn nói với chúng ta, qua tiêu đề của bài báo: “Thông điệp khẩn cấp của Emmanuel Macron dành cho châu Âu”, - Mercouris tóm tắt.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2024
Ngoại trưởng Nga bóc mẽ Tổng thống Pháp: Tại sao Macron tuyên bố đưa quân tới Ukraina
Macron khi được hỏi trong cuộc phỏng vấn với Economist rằng liệu ông có còn trung thành với ý tưởng có thể gửi quân đến Ukraina hay không đã nói: “Hoàn toàn có thể”. Tổng thống cũng lưu ý rằng Paris sẽ phải nêu chủ đề này ra nếu Nga vượt qua chiến tuyến và nếu có yêu cầu từ phía Ukraina.
Vào tháng 2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng Paris sẽ làm mọi cách để ngăn Nga “chiến thắng trong cuộc chiến này”. Tại hội nghị ủng hộ chế độ Kiev ông nêu ra vấn đề đưa quân đến vùng chiến sự, nhưng cả các nhà lãnh đạo châu Âu và phe đối lập ở Pháp đều không ủng hộ ông. Đầu tháng 3, người đứng đầu nước này còn nhấn mạnh rằng Pháp không có giới hạn hay ranh giới đỏ trong vấn đề hỗ trợ Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала